Dana White: “Ronda là người xây dựng nên hạng cân nữ UFC”

loading...

Dù thất bại của Ronda Rousey là quá thất vọng nhưng không thể nào phủ nhận được những gì cô đã cống hiến cho UFC nói chung và MMA nữ nói riêng.

Phát ngôn của Conor Mcgregor khiến nhiều người phải xấu hổ
Bermudez đổ lỗi cho trọng tài sau thất bại trước tay đấm Hàn Quốc

Cựu vô địchn UFC hạng gà  Ronda Rousey bị hạ gục bởi Amanda Nunes ngay ở vòng đầu tiên tại sự kiện UFC 207. Điều này dấy lên nhiều đồn đoán là có hay không việc Rousey sẽ trở lại thi đấu hay sẽ giải nghệ.

ronda-rousey-amanda-nunes_2jb45qekf8mo19tb3bbc45xiv

Mới đây chủ tịch UFC Dana White cho rằng việc Rousey trở lại sàn đấu là rất khó xảy ra. Ông nói: “Tôi cũng đã nói chuyện với Rousey và về việc đó tôi không muốn nói ra ở đây vì mọi quyết định thuộc về cô ấy. Tôi nghĩ Rousey đã xong việc trong lồng bát giác rồi. Có thể cô ấy sẽ ra đi và tận hưởng cuộc sống ngoài sàn đấu”.

ronda-rousey-at-macao-ufc-fight-nnight-press-conference-in-hong-kong_5

Trong một cuộc phỏng vấn với Sports Illustrated, White bảo vệ Rousey từ các nhà phê bình rằng: “Tất cả những điều cô ấy cam đoan có thể làm với tôi đều thực hiện được. Rousey có gắng hết cho công việc, cho bộ môn MMA và cho cả những nữ võ sĩ MMA. Tôi chưa bao giờ thấy võ sĩ nào làm công việc với công chúng tốt như Rousey. Những di sản cô để lại cho UFC đáng được ghi nhận. Có một điều không thể bàn cãi là Rousey là người xây dựng nên ngôi nhà này (sự nổi tiếng của hạng cân nữ UFC)”.

Nguyễn Thái

languarr