Daniel Cormier sẽ giải nghệ với tư cách là nhà vô địch 2 hạng cân?

Cormier sẽ bảo vệ danh hiệu vô địch Heavyweight trước Derrick Lewis tại UFC 230 được tổ chức vào tháng 11 sắp tới tại New York. Đồng thời, DC cũng sẽ sớm bị tước đai vô địch Light Heavyweight và chiếc đai sẽ được trao cho người thắng cuộc trong trận Jon Jones vs Alexander Gustafsson 2 tại UFC 232.

Tuy nhiên, DC cho biết anh nghĩ rằng mình bị tước đai là bởi vì không thể bảo vệ đai trong một thời gian, nhưng nếu anh thua Derrick Lewis thì mọi chuyện sẽ khác.

“Nếu tôi thua Lewis thì sao? Đương nhiên là lúc đó tôi sẽ như thế này ‘Này, bây giờ tôi sẽ bảo vệ chiếc đai Light Heavyweight, các người đừng mơ mà lấy được nó. Họ sẽ không thể lấy đi cả 2 chiếc đai nếu tôi đã mất 1 cái. Đúng không?”

Hiện tại, DC dự định sẽ đánh bại Lewis để gặp Brock Lesnar vào năm sau, theo kế hoạch của nhà vô địch là thì anh sẽ nghỉ hưu vào tháng 3 năm 2019, vậy nên nếu mọi thứ đi đúng hướng, Lesnar sẽ là đối thủ cuối cùng của DC.

Tuy nhiên nếu Lewis đánh bại DC. Anh vẫn có thể quay trở lại Light Heavyweight. “Tôi vẫn sẽ là nhà vô địch cho đến khi 2 gã đó [Jon và Gustafsson] đấu với nhau. Thế nên nếu tôi mất đai vô địch Heavyweight, thì chắc chắn tôi sẽ trở lại Light Heavyweight, bây giờ tôi có rất nhiều lựa chọn.”

Cormier cũng cho biết, anh sẽ không lo ngại về việc UFC sẽ đưa cơ hội đánh với Lesnar cho Jon. Bởi DC cho biết, mối quan hệ giữa anh và UFC rất tốt, công ty cũng luôn luôn đem lại những cơ hội tốt nhất cho anh. Kế hoạch là thế, nhưng Cormier vẫn sẽ tập trung vào trận đấu kế tiếp với Lewis, anh không hề xem nhẹ đối thủ mà ngược lại còn sẽ tập trung rất nhiều vào trận đấu, bởi nếu để thua Lewis, tất cả các kế hoạch Money Fight với Lesnar sẽ đổ vỡ.

https://youtu.be/TaA9HjKxyFc

Minh Triết