Daniel Cormier tự tin sẽ làm nên chiến tích lịch sử tại UFC 226

loading...

Nhà vô địch UFC light heavyweight Daniel Cormier sắp có thêm một trận tranh đai hạng nặng khi ông đang chuẩn bị cho trận đấu với Stipe Miocic tại sự kiện chính của UFC 226 vào tháng 7 ở Las Vegas.

“DC” đã có cơ hội gia nhập vào một nhóm những huyền thoạitrong lồng bát giác ở Randy Couture: BJ Penn, Conor McGregor và Georges St-Pierre, hiện là những tay đấm giành được chức vô địch ở hai hạng cân khác nhau.

Trong cuộc phỏng vấn về trận UFC 226 hôm thứ 5 “DC” được hỏi rằng ông có cảm thấy rằng ông là võ sĩ giỏi nhất nếu đánh bại nhà vô địch UFC heavyweight Stipe Miocic vào tuần tới không? Cormier trả lời: “Tôi nghĩ là có. Tôi tin rằng đó là điều nên được nghĩ đến. Tôi nhất định sẽ làm được.”

Nếu giành được chiến thắng trước Stipe Miocic tại UFC 226, Daniel Cormier sẽ trở thành tay đấm đầu tiên trong lịch sử UFC sở hữu đồng thời 2 đai vô địch hạng heavyweight và light heavyweight.Thực tế, chỉ có một ngôi sao UFC duy nhất người Irish từng đeo được 2 đai vô địch ở 2 hạng cân khác nhau đó là Conor MrGregor.

“Tôi muốn mình được nhắc đến là một trong số những đô vật xuất sắc nhất. Georges St-Pierre và Demetrious Johnson đã thể hiện rất tuyệt vời trong sự nghiệp của họ nhưng họ vẫn chưa có được vinh dự đó.”

Daniel Cormier công bố rằng thời gian thi đấu MMA của ông không còn nhiều. Nhưng Cormier vẫn sẽ đấu thêm 2 trận nữa trước khi nghỉ hưu, một với cựu vương hạng heavyweight Brock Lesnar và một trận tái đấu lần 3 với Jon “Bones” Jones.

Vị trí trong BXH của “DC” sẽ thay đổi như thế nào trong danh sách những võ sĩ xuất sắc nhất nếu ông chiến thắng Stipe Miocic tại UFC 226, chúng ta sẽ có câu trả lời sau 1 tuần nữa.

Quang Phượng

languarr