Đấu kiếm Việt Nam dễ dàng vượt qua vòng loại

Ở loạt thi đấu buổi sáng, hầu hết các kiếm thủ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua vòng loại môn đấu kiếm tại SEA Games 28

Cháy vé xem Seagames 28: Bất ngờ môn đấu kiếm
Seagames 28: Đấu kiếm Việt Nam và giấc mơ vàng ngày đầu ra quân

Với những gương mặt vàng như Nguyễn Tiến Nhật, Trương Trần Nhật Minh,  Đỗ Thị Anh, Nguyễn Phước Đến bước vào tranh tài ở ngày thi đấu hôm nay, môn đấu kiếm được kỳ vọng sẽ mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 28.

nguyen tien nhat
Nguyễn Tiến Nhật là kỳ vọng lớn nhất của đấu kiếm Việt Nam

Trong loạt trận diễn ra sáng nay, hạt giống số 1 của giải đấu, Nguyễn Tiến Nhật (kiếm đơn ba cạnh) và Vũ Thành Anh (chém kiếm đơn) là những người tạo ra sự khác biệt lớn nhất so với những đối thủ cùng bảng đấu với điểm số lần lượt là +20 (người xếp thứ 2 tại bảng đấu chỉ +6) và +19 (người xếp thứ 2 tại bảng đấu chỉ +0).Ở loạt trận vòng loạt sáng nay,những kiếm sĩ như Nguyễn Tiến Nhật, Trương Trần Nhật Minh, Đỗ Thị Anh,… đều đã dễ dàng giành được suất trực tiếp tham dự vòng tứ kết ở các nội dung mà mình tham dự. Ở lượt trận đấu đầu giờ chiều, kiếm thủ Nguyễn Phước Đến cũng đã vượt qua đối thủ Htet Zaw của Myanmar để giành vé vào vòng Tứ kết nội dung kiếm đơn ba cạnh.

Trong buổi chiều nay, các kiếm sĩ sẽ tiếp tục bước vào lượt trận vòng 1/16 trước khi bắt đầu loạt trận tứ kết từ lúc 14h30. Hai kiếm thủ của Việt Nam là Nguyễn Tiến Nhật và Nguyễn Phước Đến là những người  đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam ra quân tại vòng Tứ kết.

Theo Nam Anh (thethaovietnam.vn)

languarr