David Haye thượng đài vì đồng nghiệp bị xuất huyết não

David Haye sẽ hỗ trợ 10% số tiền thu được từ bán vé trận đấu giữa anh và Arnold Gjergjaj để ủng hộ cho đồng nghiệp Nick Blackwell.

Bản tin võ thuật đặc biệt từ ngày 24/03-01/04
Bản tin võ thuật đặc biệt từ ngày 19-25/03

David Haye là một tên tuổi lớn của làng quyền Anh hạng nặng thế giới. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, anh đã giành chiến thắng 27/29 trận, trong đó có 25 chiến thắng bằng knock-out và chỉ 2 lần thất bại trước Carl Thompson vào năm 2004 và Wladimir Klitschko vào năm 2011.

David Haye nghỉ thi đấu từ sau trận thắng Dereck Chisora vào ngày 14/7/2012. Hôm 16/1, anh bất ngờ trở lại và có chiến thắng knock-out ấn tượng trước Mark de Mori ngay hiệp thi đấu đầu tiên. Với khí thế sau trận thắng Mark de Mori, David Haye đã quyết tâm thượng đài thêm một trận đấu nữa sau 4 tháng nghỉ ngơi và đối thủ tiếp theo là Arnold Gjergjaj, một võ sĩ có thành tích rất đang nể ở Thụy Sĩ khi bất bại trong 29 trận đã đấu trong sự nghiệp.

i
David Haye sẽ thượng đài với Arnold Gjergjaj vào ngày 21/5, ở nhà thi đấu O2 Arena tại London.

Ngoài mục tiêu giành chiến thắng trong lần thượng đài lần thứ 30, David Haye còn có nguyện vọng hỗ trợ 10% số tiền thu được từ bán vé trận tới sẽ dành để ủng hộ cho Nick Blackwell, võ sĩ quyền Anh đang ở trong tình trạng hôn mê. Blackwell có dấu hiệu xuất huyết não sau trận bảo vệ đai vô địch hạng trung nước Anh với Chris Eubank Jr hôm 26/3.

22
Nick Blackwell bị xuất huyết não sau trận đấu với võ sĩ Eubank Jnr.

Với mục đích nói trên, chắc hẳn sẽ rất nhiều người hâm mộ ủng hộ cho tay đấm người Anh trong trận đấu này và đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt tình võ sĩ Nick Blackwell. Trận đấu này dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21/5, ở nhà thi đấu O2 Arena tại London.

Video: Trận đấu giữa Chris Eubank Jr và Nick Blackwell

[jwplayer player=”1″ mediaid=”103965″]

Chí Tuyên

 

loading...

languarr