Đè 1 gối lên ngực đối thủ, mỹ nhân BJJ hướng dẫn thực hiện đòn kết thúc bằng 3 tuyệt chiêu khoá tam giác

loading...

(Vothuat.vn) – Võ sư đai đen BJJ, Vanessa Waltz đã có những hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện 3 đòn khoá tam giác khác nhau khi người tấn công đã ở trong tư thế đè một đầu gối lên ngực đối thủ. 

Nhu thuật Brazil (BJJ) là môn võ có khả năng biến hoá chiêu thức khôn lường trong thực tiễn thi đấu. Đặc biệt, dù ở trong tư thế thượng phong như khi đã đè được một gối lên người địch thủ, tuy nhiên, võ sĩ ra đòn vẫn chưa chắc có thể giành được chiến thắng khi luôn phải cẩn thận trước khả năng phản công từ đối phương.

Chia sẻ thêm từ kinh nghiệm bản thân, võ sư đai đen, Vanessa Waltz đã có những hướng dẫn khá chi tiết về cách tung tuyệt chiêu kết thúc ở thế đánh vừa đề cập, đáng chú ý, đó đều là 3 đòn khoá tam giác với xác suất để địch thủ phải đập tay xin thua rất cao.

Vanessa Waltz hướng dẫn cách thực hiện 3 đòn khoá tam giác khi đã đè được 1 gối lên ngực đối phương.

Ở đòn đầu tiên, người thực hiện có thể dùng chiêu bẻ tay và siết cổ từ thế thượng phong (Mount), trong khi hướng dẫn tiếp theo lại giúp người ra đòn có thể làm điều tương tự nhưng từ phía sau (Back Triangle Choke).

Cuối cùng, tuyệt chiêu cuối sẽ là đòn bẻ tay với sức ép rất lớn khi người ra đòn có thể phối hợp với lực siết của hai chân cùng trọng lượng cơ thể khi đang đè đối phương xuống.

Xem video Vanessa Waltz hướng dẫn thực hiện 3 tuyệt chiêu khoá tam giác khi đã đè 1 gối lên ngực đối phương: 

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr