Đệ tử Diệp Vấn khẳng định hạ Từ Hiểu Đông trong 2 chiêu

Đó là lời khẳng định của võ sư Lưu Công Thành, sư đệ của Lý Tiểu Long cùng học Vịnh Xuân ở sư phụ Diệp Vấn. Ông cho rằng nếu Từ Hiểu Đông đấu với một võ sĩ Vịnh Xuân, chắc chắn anh ta sẽ bị hạ gục.

Võ sư Vịnh Xuân Quyền – Cuộc đời thay đổi nhờ gặp được Diệp Vấn
Ngôi sao gốc Việt Cung Lê đánh nhau dữ dội với Scott Adkins

Trong số những đệ tử chân truyền được Diệp Vấn truyền dạy Vịnh Xuân, Lưu Công Thành là một trong những học trò khá xuất sắc nhưng kín tiếng. Vì thế, tên tuổi của ông không nổi bằng các sư huynh.

Trả lời sau những lùm xùm về video Ngụy Lội bị Từ Hiểu Đông hạ gục 10 giây, Công Thành cho rằng Lôi đã chọn sai cách đánh. MMA là võ tổng hợp nên đa dạng trong đòn thế, trong khi đó họ Ngụy dùng Thái Cực một cách quá cứng nhắc. Cụ thể, võ sư Thái Cực Quyền dùng một tay để tìm cách bắt bài đối phương, còn tay kia thì không tấn công do đó liên tục bị đối thủ dồn ép, dẫn đến thất bại.

Võ sư Lưu Công Thành.
Võ sư Lưu Công Thành.

Võ sư Lưu Công Thành khẳng định rằng cả 2 đều ở mức bình thường, không đại diện cho 2 trường phái võ thuật. Khi được hỏi liệu có cách nào để đánh bại Từ HIểu Đông, ông cho biết: “Nếu lên đài, tôi nghĩ các kỹ thuật đánh vào trung tuyến của Vịnh Xuân sẽ dễ dàng khắc chế những đòn đánh của họ Từ. Vịnh Xuân vốn dùng vô chiêu thắng hữu chiêu nên Từ Hiểu Đông sẽ không thể ra đòn chính xác”.

Xem hết video, ông cho rằng võ sĩ MMA thực chất chỉ biết dùng một đòn đấm móc, không có gì đặc biệt. Chưa kể, lực đấm của Hiểu Đông không mạnh, bằng chứng là Ngụy Lôi sau khi bị đánh ngã vẫn có thể đứng dậy được.

Sư đệ của Lý Tiểu Long đề cao Vịnh Xuân vì có nhiều đòn đánh rất hiểm và tốc độ nhanh. “Nếu thượng đài thật, Vịnh Xuân sẽ khắc chế MMA”, ông khẳng định.

Vịnh Xuân với nhiều đòn đánh hiểm và tốc độ sẽ khắc chế MMA.
Vịnh Xuân với nhiều đòn đánh hiểm và tốc độ sẽ khắc chế MMA.

Trước thái độ ngạo mạn, chê võ thuật truyền thống của Từ Hiểu Đông, Lưu Công Thành cho rằng đó là lời nhận xét mang tính tiêu cực. Vì các môn võ truyền thống, trong đó có Vịnh Xuân luôn chú trọng chiến đấu và sở hữu nhiều chiêu thức hiểm có thể kết liễu đối phương nhanh chóng.

Cuối cùng, Lưu Công Thành khẳng định nếu thượng đài theo luật tự do thì chưa chắc MMA thắng được các môn võ truyền thống. “Riêng tôi, chỉ cần 2 đòn là có thể hạ gục Từ Hiểu Đông”, đệ tử Diệp Vấn chia sẻ.

V.Đ

https://youtu.be/VQqgSMAAsnY