loading...

Là một trong 3 võ sĩ Việt Nam thượng đài tại sự kiện tranh đai WBO thế giới cuối tuần này, Đinh Hồng Quân của Cocky Baffalo tiếp tục nhận nhiệm vụ “lĩnh ấn tiên phong”.  

Sinh năm 1998, Đinh Hồng Quân theo học Vovinam từ năm 8 tuổi và cho đến năm 13 tuổi thì cơ duyên đưa Quân đến với Boxing. Điều này định hình phần nào đến phong cách thi đấu của chàng võ sĩ 23 tuổi này, bởi nếu tính ra trong sự nghiệp, Hồng Quân đã có tổng cộng 15 năm gắn liền với võ thuật, 10 năm trong số đó dành riêng cho boxing.

Việc từng kinh qua Vovinam phần nào giúp cho Hồng Quân đạt nền tảng cơ bản rất tốt về võ thuật như khả năng di chuyển, phản xạ, né đòn trước khi tấn công cũng như duy trì sự cân bằng trên sàn đấu. Và với nền tảng cơ bản ấy, Đinh Hồng Quân đã bứt phá rất nhanh khi đầu quân cho Cocky Buffalo – một CLB Boxing chuyên nghiệp tại TP.HCM.

Vì vậy mỗi dịp xem Hồng Quân thi đấu, khán giả sẽ nhìn ra sự khác biệt giữa anh với những đồng đội khác của CLB như Sẳm Minh Phát, Nguyễn Thị Thu Nhi hay Olimjon. Bởi nếu đem ra so sánh, các võ sĩ trên nổi tiếng với lối đánh ở cự ly gần, dồn ép đối thủ và sẵn sàng đổi đòn thì Hồng Quân điềm đạm hơn.

Lối đánh của Đinh Hồng Quân gây ấn tượng bởi sự khéo léo, điềm đạm.

Quân tích cực di chuyển, chọn lối đánh phòng ngự phản công và tiếp cận đối thủ ở cự ly trung hoặc xa. Đặc biệt, Quân sử dụng hiệu quả những cú jab cùng những cú móc tay không thuận, giúp anh luôn làm chủ được sàn đài. Có thể nói, Hồng Quân đang thành công với lối đánh đơn giản và hiệu quả trên nền tảng kỹ thuật cơ bản cực tốt. Bắt đầu lên võ đài chuyên nghiệp bằng trận hòa với võ sĩ Hàn Quốc Kim Hyi Hyuk vào tháng 7/2018, tính đến thời điểm hiện tại, võ sĩ sinh ở TP.HCM này đã có tổng cộng 8 trận boxing chuyên nghiệp, giành thắng lợi tới 6 trận, trong đó có 3 trận thắng knock-out.

Còn trên bảng xếp hạng toàn cầu, Hồng Quân được hệ thống Boxrec gắn 1 sao, xếp vị trí số 1 hạng nhẹ lightweight của boxing chuyên nghiệp Việt Nam và thứ hạng 622 trên tổng số 1755 tay đấm lightweight trên toàn thế giới.

Cũng vì được đánh giá cao nên ở những sự kiện tầm cỡ mà CLB Cocky Buffalo tham dự, bầu Kim Sang-bum vẫn thường hay giữ thói quen để “gà son” Đinh Hồng Quân của mình “lãnh ấn tiên phong” – đánh trận mở màn trong hầu hết các sự kiện mà CLB này tham dự. Và ở mỗi lần được bước lên sàn thi đấu, tay đấm sinh năm 1998 này đều tận dụng tối đa cơ hội của mình với những chiến thắng vang dội, mang lại niềm vui cho đám đông hâm mộ.

Về việc này Quân cũng đã từng chia sẻ: “Được ông bầu cho gia nhập và thi đấu dưới màu áo CLB Cocky Buffalo là niềm vui và cũng là sự vinh hạnh với chính bản thân em. Hơn nữa mỗi khi được ông bầu Kim Sang Bum đặt sự tin tưởng lên mình, em càng cảm thấy bản thân có trách nhiệm hơn”.

Tay đấm sinh năm 1998 thường nhận nhiệm vụ ra trận đầu tiên.

Vào ngày 23 tháng 10 tới đây tại Ansan – Hàn Quốc, Đinh Hồng Quân, Sẳm Minh Phát, Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ là 3 đại diện hiếm hoi của Việt Nam thượng đài ở sự kiện tranh đai boxing WBO thế giới. Trong đó người được giao trọng trách đánh trận mở màn tiếp tục là Đinh Hồng Quân – với biệt danh mới Hắc Ưng.

Để chuẩn bị cho thử thách lần này, Quân cùng những võ sĩ khác của CLB Cocky Buffalo đã sớm có mặt tại Uzbekistan trong chuyến tập huấn kéo dài 2 tháng nhằm tăng cường kỹ năng thi đấu.

Quân nói: “Sáng em cùng cả đội chạy ở địa hình đồi núi gần 10 km, chiều thì được tập với chuyên gia và các bạn tập. Hiện tại em đang cảm thấy sự tiến bộ rõ nét của mình sau khi tham gia tập luyện cùng những bạn tập thuộc tầm cỡ quốc tế của đội boxing Uzbekistan”.

Trong trận đấu ngày mai, chàng võ sĩ quê Đồng Tháp sẽ thượng đài ở trận đấu thứ 3, gặp Kim Dong Hee – võ sĩ của nước chủ nhà Hàn Quốc ở hạng cân lightweight.

“Em đã đặt mục tiêu là giành chiến thắng, nếu là thắng knock out thì còn tuyệt vời hơn” – Đinh Hồng Quân chia sẻ.

Theo Webthethao

languarr