loading...

Dmitry Bivol vừa đánh bại Gilberto Ramirez trong trận bảo vệ ngôi vương WBA Super. Mục tiêu tiếp theo của anh không gì khác ngoài việc thống nhất đai hạng light-heavyweight.

Vào ngày 6/11 vừa qua, Dmitry Bivol đã đánh bại trước Gilberto Ramirez một cách áp đảo với các số điểm 117-111, 117-111, 118-110. Chiến thắng này giúp tay đấm người Nga kéo dài mạch bất bại lên 21 trận, đồng thời đây cũng là lần bảo vệ danh hiệu thành công thứ 10 của anh.

Trận đấu tiếp theo của Bivol dự kiến là màn tái đấu với Saul “Canelo” Alvarez, người anh đã đánh bại hồi tháng 5 năm nay. Tuy nhiên, võ sĩ 31 tuổi còn đặt mục tiêu cao hơn khi anh muốn một trận so găng với Artur Beterbiev, người đang nắm giữ 3 đai WBC, WBO và IBF để thống nhất 4 đai vô địch hạng light-heavyweight.

Dmitry Bivol bảo vệ chức vô địch WBA, hướng tới trận thống nhất đai light-heavyweight - Ảnh 1
Dmitry Bivol dễ dàng đánh bại Gilberto Ramirez.

“Tôi đã chứng tỏ mình có thể trở thành võ sĩ số 1 thế giới. Mục tiêu của tôi là  thống nhất đai để trở thành nhà vô địch tuyệt đối. Nhưng mọi chuyện không chỉ phụ thuộc vào tôi. Nếu tôi có quyền quyết định, tôi sẽ chiến đấu để giành cả 4 đai vô địch”, Bivol nói.

Hiện tại, Beterbiev cũng đang sở hữu chuỗi 18 trận toàn thắng hoàn hảo bằng 18 lần knockout. Khi Bivol được hỏi liệu anh có lo lắng về việc phải đối đầu với 1 võ sĩ bất bại hay không, nhà vô địch WBA khẳng định.

Dmitry Bivol bảo vệ chức vô địch WBA, hướng tới trận thống nhất đai light-heavyweight - Ảnh 2
Tay đấm người Nga muốn hoàn thành mục tiêu thống nhất đai hạng light-heavyweight.

“Các anh còn nhớ người ta đã nói gì về Canelo không? Tất cả đều là con người, không phải quái vật. Ai đó có thể mạnh hơn, ai đó có thể nhanh hơn, nhưng tất cả chúng ta đều là con người. Tôi tự tin vào kỹ năng của mình. Tôi có thể thắng Beterbiev, tôi cũng có thể thua.

Kết quả phụ thuộc vào sự chuẩn bị của tôi, phụ thuộc vào tâm lý của tôi. Tôi cũng có thể thua Ramirez, nhưng tôi cố gắng làm mọi thứ khi tập luyện và cố gắng tin tưởng vào bản thân, cố gắng tập trung vào cuộc chiến”.

Theo Thethao.vn – Ảnh: T.H

languarr