Đoàn Quân Đội xuất sắc giành 3 đai vô địch của Đấu trường Thép

Ngay từ những ngày đầu ra quân, đoàn Quân Đội luôn là một đội mạnh trong những bộ môn đối kháng. Và không có gì lạ khi đoàn Quân Đội lại giành được nhiều thắng lợi hơn trong giải đấu so với các đội tuyển khác.

Xác định 8 nhà vô địch nội dung Võ cổ truyền Đấu trường Thép 2016
Trịnh Thị Diễm Kiều giành chiến thắng nhờ phòng thủ tốt

Ở ngày tranh đai Let’s Viet đầu tiên (12/11), Huỳnh Ngọc Tân tiếp tục đăng quang lần thứ 4 trong Đấu trường Thép. Đối thủ Nguyễn Tấn Được, một võ sĩ khá trẻ (1997) cũng đã thể hiện khá tốt bản lĩnh trước một đối thủ mạnh như Ngọc Tân, luôn dùng lợi thế về sải tay dài tung các cú đấm thẳng để tấn công, đây thực sự là một chiến thuật tốt. Tuy nhiên, trước một tay đấm dày dạn kinh nghiệm như Ngọc Tân thì đây không phải là một cản trở quá khó khăn. Với kết quả áp đảo 3-0, tay đấm đoàn Quân Đội vẫn là người nắm giữ đai vô địch Let’s Viet.

tan-3

Còn võ sĩ đoàn Quân Đội thứ 2 – Đỗ Ngọc Hoan lại không thể vượt qua cái bóng quá lớn của nhà vô địch Nguyễn Văn Hải. Tuy nhiên đây không phải là một trận đấu dễ dàng cho Văn Hải khi anh bị dính những đòn khá nặng từ võ sĩ trẻ, nhưng võ sĩ đoàn Quân Đội tỏ ra thấm mệt ở hiệp sau và những đòn đấm không còn chính xác như trước, đó chính là thời cơ mà Văn Hải vươn lên và giành chiến thắng với tỷ số 3-0.

hai-3

Vào đêm chung kết thứ 2, trận tái đấu giữa võ  sĩ đoàn Quân Đội – Trần Phú Cường và Nguyễn Văn Giới của đoàn Đà Nẵng tiếp tục là một trận đấu đầy kỹ thuật và bản lĩnh khi cả hai đều thể hiện khá xuất sắc trong từng pha giao đòn. Rất khó khăn để có thể nhận ra ai là người giành chiến thắng trong mắt khán giả. Đến cả kết quả ban trọng tài cũng đưa ra kết quả khá suýt sao 2-1 nghiêng về tay đấm của đoàn Đà Nẵng.huan6976

Tiếp đến, Trịnh Thị Diễm Kiều của Quân Đội tiếp tục giành chiến thắng trước võ sĩ chủ nhà – Nguyễn Thị Tâm trong trận tái đấu. Một lần nữa cô lại là người đứng ở bục cao nhất ở hạng cân 51kg của Đấu trường Thép.

huan7652

Ở một diễn biến khác, tay đấm đoàn Quân Đội – Nguyễn Văn Dễ lại vượt qua kết quả ở quá khứ mà vươn lên giành chiến thắng trước cựu thù từng đánh bại anh ở năm 2015. Võ sĩ đến từ Quảng Ngãi – Ngô Việt Nhật có những lợi điểm ngay từ hiệp đầu khi đối thủ bị thương ở vùng mắt, tuy nhiên, anh đã không thành công trong việc khai thác lợi thế và phải nhường lại đai cho đối phương với tỷ số 1-2.

huan7350

Ở những trận đấu khác ở ngày thi đấu đầu tiên, trận thách đấu 57kg nam, Nguyễn Quang Huy (Bắc Ninh) giành chiến thắng thuyết phục trước Vương Văn Hùng (Hà Nội). Còn ở trận tranh đai hạng cân 60kg nữ lại là sự bất ngờ khi Hà Thị Linh (Hà Nội) giành chiến thắng áp đảo 3-0 trước Lừu Thị Duyên (TP.HCM). Trận giành ngôi vị hạng cân 52kg nam là trận quyết chiến đầy máu lửa giữa Trần Văn Thảo (TP.HCM) và Nguyễn Gia Kiên (Hà Nội) với tỷ số chênh lệch không qua xa 3-2.

unnamed-1

Diễn biến ở ngày 13/11 lại sôi động hơn khi Nguyễn Doãn Long (Hà Nội 1) giành chiến thắng trước Đỗ Văn Nam (Hà Nội 2) trận thách đấu 67kg nam. Trận tranh đai hạng cân 57kg nữ được coi là trận tranh chức vô địch giữa hai á quân, đáng tiếc cho Đỗ Thị Mai (Hải Phòng) dù đã rất cố gắng trong trận đấu này nhưng cô lại chịu thất bại trước Vương Thị Vỹ (Bắc Ninh) với tỷ số cách biệt 3-0.

huan6716

Một chặng đường dài đã qua, khép lại giải Đấu trường Thép tranh đai Let’s Viet đầy hấp dẫn và kịch tính, trong mắt NHM luôn hướng về phía sàn đấu, nơi mồ hôi và máu của võ sĩ đã đổ ra để cống hiến những trận so tài đầy cảm xúc. Với sự tài trợ độc quyền của nhãn hàng nước tăng lực Number 1 giải đấu đã thành công tốt đẹp.

Quang Lữ