“Độc cô cầu bại” Mayweather sẽ thượng đài ngày 12/9

Mayweather sẽ tìm kiếm chiến thắng thứ 49 trong sự nghiệp khi so tài cùng tay đấm đồng hương Andre Berto.

Nhìn lại khoảnh khắc Floy Mayweather K.O Big Show tại WWE
Floy Mayweather vỗ ngực hay hơn Muhammad Ali

Trang BBC khẳng định, đối thủ tiếp theo của Floyd Mayweather là Andre Berto. Võ sĩ mang hai quốc tịch Mỹ – Haiti từng 33 lần thượng đài trong sự nghiệp, thắng 30 trận (23 trận bằng knock-out). Theo kế hoạch, cuộc chiến giữa bộ đôi này diễn ra ngày 12/9 tới tại MGM Grand, Las Vegas.

“Hứa với anh là tôi sẽ chiến đấu hết mình như những lần thượng đài trước. Đừng có những hành động bất ngờ ngày 12/9 nhé”, Berto gửi lời nhắn tới đối thủ trên Twitter cá nhân.

Sau khi đánh bại Chris Algieri hồi tháng 6, Amir Khan hy vọng được so tài cùng “Độc cô cầu bại người Mỹ”. Tuy nhiên, tham vọng của võ sĩ người Anh không trở thành hiện thực, bởi Mayweather quyết định chọn Berto, người vừa để thua ba trong sáu trận đấu gần nhất.

Floy Mayweather đang hướng đến trận thắng thứ 49 của sự nghiệp.
Floy Mayweather đang hướng đến trận thắng thứ 49 của sự nghiệp.

“Tôi luôn mang lại những trận đấu hạng A cho người xem. Cuộc chiến với Berto tới đây cũng không phải ngoại lệ. Anh ta còn trẻ, là tay đấm rất mạnh, khao khát danh hiệu. Tôi từng thắng 48 trận trong sự nghiệp và sẽ kéo dài lên con số 49 ngày 12/9 tới”, trang BBC dẫn lời Floyd Mayweather.

Nếu đánh bại Berto, Mayweather sẽ cân bằng kỷ lục 49 trận toàn thắng của huyền thoại quyền anh hạng nặng người Mỹ những năm 1950, Marciano. Kể từ khi khởi nghiệp đến lúc treo găng, Marciano không thua bất kỳ trận đấu nào (thắng 43 trận bằng knock-out).

Berto hứa sẽ chiến đấu hết mình trong cuộc so tài với "Độc cô cầu bại".
Berto hứa sẽ chiến đấu hết mình trong cuộc so tài với “Độc cô cầu bại”.

Mayweather từng nói trận đấu thứ 49 sẽ là lần thượng đài cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của anh. Tuy nhiên, tại buổi phỏng vấn hồi tháng 7 vừa qua, bố và cũng là huấn luyện viên của Mayweather khẳng định tay đấm 38 tuổi sẽ thượng đài thêm hai lần nữa trước khi treo găng.

Đầu tháng 5 vừa qua, Mayweather đánh bại Manny Pacquiao trong cuộc chiến thế kỷ. Tuy nhiên, đó không phải là chiến thắng thuyết phục của “Độc cô cầu bại” người Mỹ.

Theo Zing

languarr