(VoThuat.vn) – Vòng loại Olympic môn Taekwondo khu vực châu Âu một lần nữa phải dời thời điểm tổ chức vì diễn biến phức tạp của đại dịch.

Đầu năm nay, sự kiện vòng loại Olympic môn Taekwondo khu vực châu Âu được dời từ Milan sang Moscow, khi Italia là quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19. Sau đó, sự kiện bị tạm hoãn vô thời hạn vì đại dịch bùng phát. Olympic 2020 cũng chung số phận và buộc phải dời sang năm sau.

Vòng loại Olympic môn Taekwondo khu vực châu Âu sẽ diễn ra tại Sofia.

Liên đoàn Taekwondo châu Âu (WTE) ban đầu dự kiến khởi động lại sự kiện vòng loại khu vực vào 2 ngày 30 và 31 tháng 1, tại Sofia – thủ đô của Bulgaria.

Tuy vậy, trước diễn biến phức tạp của đại dịch trong thời gian gần đây, WTE đã quyết định dời ngày tổ chức vòng loại Olympic sang ngày 7 và 8 tháng 7, chỉ hơn 2 tháng trước khi Olympic Tokyo khai màn vào ngày 23 tháng 7.

Trong tuyên bố mới nhất, WTE cho biết việc dời thời điểm diễn ra sự kiện vòng loại Olympic “nhằm giúp các vận động viên có thêm thời gian chuẩn bị, cũng như đảm bảo rằng tất cả các VĐV đều được phép xuất cảnh cho giải đấu quan trọng này”.

Sự kiện tại Sofia sẽ tìm ra chủ nhân của 16 tấm vé dự Olymlic.

Được biết, sự kiện tại Sofia sẽ tìm ra chủ nhân của 16 suất tham dự Olympic, với 4 hạng cân nam và 4 hạng cân nữ.

Hiện tại, các khu vực khác như Châu Đại Dương, Châu Phi và Châu Mỹ đã hoàn thành các giải đấu cho vòng loại Tokyo 2020, trong khi đó, khu vực châu Á chưa thể hoàn tất vì đại dịch.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr