Là một trong những bộ môn thi đấu trước ngày khai mạc SEA Games 32 (5-5), jujitsu sẽ tranh tài ở các nội dung chung kết, qua đó có thể là cơ hội cho đoàn thể thao Việt Nam giành được tấm HCV đầu tiên.

Phùng Thị Huệ là niềm hy vọng vàng của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32. Ảnh: IJJF

Trong ngày 4-5, jujitsu sẽ diễn ra các nội dung vòng loại và chung kết Ne-Waza GI (-52kg nữ), Duo nam, Show nữ tại Trung tâm hội nghị Chroy Changvar (Phnom Penh). Trong đó, đội tuyển Việt Nam có các gương mặt tham gia tranh tài gồm Phùng Thị Huệ (-52kg nữ), Ma Đình Khải, Trịnh Kế Dương (Duo nam), Hoàng Thị Lan Hương, Nguyễn Minh Phương (show nữ).

Nếu các tuyển thủ môn jujitsu thi đấu thành công, đoàn thể thao Việt Nam sẽ có được tấm HCV “mở hàng” trước ngày khai mạc SEA Games 32. Người hâm mộ có thể hy vọng về một kết quả khả quan của đội tuyển Việt Nam khi có sự xuất hiện của Phùng Thị Huệ (đương kim vô địch SEA Games 31 hạng 45kg nữ).

Tại SEA Games 32, nội dung sở trường bị cắt bỏ nên ban huấn luyện đã đôn Huệ lên đánh hạng 52kg, tuy nhiên cô vẫn tiếp tục là hy vọng vàng của đoàn thể thao Việt Nam. Tại giải jujitsu vô địch châu Á 2023 hồi cuối tháng 2, Huệ đã mang về cho đội tuyển Việt Nam 2 tấm HCV ở nội dung fighting, contact nữ

Chương trình thi đấu của môn jujitsu tại SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 7-5 với 13 nội dung tranh tài. Đội tuyển jujitsu Việt Nam ra quân với 14 VĐV và đặt mục tiêu giành từ 1-2 HCV.

Theo SGGP Online

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link