Đông Timor với thành tích bất ngờ tại giải Vô địch & trẻ Taekwondo Đông Nam Á

Với 2 vận động viên tham gia giải Vô địch & trẻ Taekwondo Đông Nam Á năm nay, đội tuyển Đông Timor đã làm nên bất ngờ khi đạt được 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Đến với giải đấu lần này, Đông Timor là đội tuyển có ít thành viên nhất gồm 2 vận động viên và một trưởng đoàn. Điều kiện tham gia giải đấu của đội có rất nhiều khó khăn về nhân lực và vật chất vậy nên chỉ tiêu ban đầu khi tham dự giải chỉ là huy chương đồng. Với sự nổ lực của mình, họ cũng đã gặt hái được thành công ngoài mong đợi.

Đoàn Đông Timor  tham gia giải đấu gồm 2 vận động viên và 1 trưởng đoàn
Đoàn Đông Timor  tham gia giải đấu gồm 2 vận động viên và 1 trưởng đoàn

Vận động viên Sidonio Guterres 12 tuổi đã giành được huy chương bạc ở nội dung đấu đối kháng trẻ hạng cân 33 kg. Đây cũng là thành tích tốt nhất trong 3 lần tham dự giải đấu của đội tuyển Đông Timor

 Vận động viên đạt huy chương bạc cho đoàn Đông Timor
Vận động viên đạt huy chương bạc cho đoàn Đông Timor

Vận động viên Sonia Martins Soares, cô gái đã mang về tấm huy chương thứ 2 cho đoàn Đông Timor ở nội dung đối kháng nữ hạng cân 42 kg, cảm thấy rất hạnh phúc khi giành vinh quang về cho đội tuyển của cô: “Có rất nhiều khó khăn, đối thủ của em có kỹ thuật rất tốt. Nhưng em đã vượt qua được, em sẽ cố gắng hơn nữa để đứng trên bục cao nhất.”

Nữ vận động viên xinh xắn  giành huy chương đồng hạng cân 42kg
Nữ vận động viên xinh xắn  giành huy chương đồng hạng cân 42kg

Huấn luyện viên Oscar Lusio- trưởng đoàn đội tuyển Đông-ti-mo chia sẻ với VoThuat.vn: “Chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn trong giải đấu lần này. Chúng tôi sang Việt Nam với 2 vận động viên, toàn bộ đoàn vỏn vẹn 3 người. Xét về lực lượng, kinh nghiệm thi đấu và thành tích tại các giải quốc tế thì các đoàn khác vượt trội so với đội tuyển chúng tôi rất nhiều. Các đội tuyển khác rất mạnh, đặc biệt là Việt Nam và Philippines. Chúng tôi vẫn luôn nỗ lực để đạt được thành tích cao hơn trong những giải đấu kế tiếp và những giải đấu quốc tế khác.”

Ông Oscar Lusio hạnh phúc khi đoàn Đông Timor  lên bục nhận huy chương
Ông Oscar Lusio hạnh phúc khi đoàn Đông Timor  lên bục nhận huy chương

Ông Oscar Lusio cũng nhận định sau khi đội tuyển của ông làm nên bất ngờ với 2 tấm huy chương tại giải này, chắc chắn phong trào Taekwondo ở Đông Timor sẽ ngày càng phát triển và kỳ vọng vào số lượng huy chương và vận động viên cho những giải tiếp theo sẽ tăng lên.

Sau khi kết thúc giải đấu này, đội tuyển của ông sẽ tiếp tục luyện tập cho những giải đấu tiếp theo. Ông cũng cho biết mọi người trong đoàn đang rất hào hứng với chuyến tham quan TP.HCM cùng các đoàn khác vào ngày hôm nay (26/3)

Vũ Hương

languarr