(Vothuat.vn) – Tuyển Judo Đức vẫn sẽ tranh tài ở giải vô địch châu Âu, bất chấp diễn biến phức tạp của Covid-19 tại nước chủ nhà CH Séc.

Theo kế hoạch, Giải vô địch châu Âu sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu O2 ở Praha (CH Séc) từ ngày 19 đến 21 tháng 11. Giám đốc thể thao Ruben Goebel của Liên đoàn Judo Đức (DJB) xác nhận sẽ cử một đội tham dự giải vô địch châu Âu, bất chấp diễn biến phức tạp của Covid-19 tại nước chủ nhà.

Làn sóng Covid-19 đang quay trở lại ám ảnh các quốc gia châu Âu, và Praha (CH Séc) không phải ngoại lệ.

Báo cáo hôm thứ 4 tuần trước cho biết CH Séc ghi nhận số ca dương tính kỷ lục với hơn 15.000 trường hợp. Hiện tại, tình hình đã phần nào được cải thiện, với 3.608 trường hợp ghi nhận vào ngày hôm qua.

Chia sẻ trên Deutsche Presse-Agentur, Goebel cho biết lý do tuyển Judo Đức quyết tâm tham dự giải vô địch châu Âu là bởi tìm kiếm cơ hội góp mặt Olympic năm sau.

“Một mặt, việc giành đủ số điểm tham dự Olympic là rất quan trọng. Mặt khác, đơn giản là chúng tôi phải làm quen với một giải đấu như vậy trong thời kì đại dịch hoành hành,” ông Gloebel cho hay.

Tuyển Đức vẫn sẽ tham dự giải vô địch châu Âu năm nay.

Trước đó, Judo Anh Quốc quyết định rút lui khỏi giải vô địch châu Âu năm nay. “Sức khỏe và sự an toàn của các thành viên trong đội tuyển, và gia đình của họ là điều tối quan trọng”, trích tuyên bố từ Liên đoàn Judo Anh Quốc.

Thông báo này được xem là một đòn giáng mạnh vào hy vọng giành suất tham dự Tokyo năm sau của judoka xứ sở sương mù.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr