Tay đấm đương kim vô địch Trần Quốc Việt xung trận

Sau 4 tuần diễn ra, các võ sỹ từng tham gia tranh tài ở mùa đầu tiên đã thể hiện được sức mạnh của mình khi đều giành chiến thắng trong trận đấu ra quân. Trong tuần thi đấu thứ 5 này (10/5/2014), người hâm mộ võ thuật nước nhà sẽ gặp lại Nhà vô địch mùa giải đầu tiên ở hạng cân 56kg nội dung boxing – võ sỹ Trần Quốc Việt (Quảng Ngãi).

IMG_2269 copy
Đương kim vô địch Trần Quốc Việt sở hữu những cú đấm uy lực.

Trận đấu giữa nhà vô địch mùa giải đầu tiên Trần Quốc Việt (Quảng Ngãi) và võ sĩ chủ nhà Phan Văn Hiền (TP.HCM) là trận tranh tài được chờ đợi nhất trong ngày thi đấu thứ 5 này. Không có thể hình tốt, tuy nhiên Trần Quốc Việt lại sở hữu một tốc độ rất đáng kinh ngạc. Những cú ra đòn của võ sỹ này khiến các đối thủ điều bất ngờ vì độ nhanh, mạnh và chính xác của nó. Chính điều này đã giúp tay đấm người Quảng Ngãi giành đai vô địch mùa thứ nhất Giải Võ thuật cổ truyền và boxing các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet lần thứ nhất năm 2013 với kết quả toàn thắng. Chiếc đai vô địch này đã giúp anh hưng phấn và thi đấu tốt tại SEA Games 27 vừa qua. Trần Quốc Việt cùng 2 đồng đội khác cũng là những võ sỹ giành đai vô địch Let’s Viet đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 3 HCĐ.

Tuy nhiên trong trận ra quân ở mùa giải thứ 2 này, tay đấm người Quảng Ngãi sẽ phải đối đầu với đối thủ khó ưa. Đó là võ sỹ Phan Văn Hiền của TP.HCM. Võ sỹ có biệt danh “Búa Tạ” này đã lọt đến bán kết mùa đầu tiên. Lối đánh lăn xả cùng sự lì lượm hiếm có là ấn tượng của khán giả khi xem tay đấm TP.HCM thi đấu.

IMG_2409 copy
Chiến thắng này sẽ lặp lại chiều nay với võ sĩ Quốc Việt?

Một trùng hợp thú vị là ở mùa giải đầu tiên, 2 võ sỹ này cũng gặp nhau trong trận ra quân của mình. Ở trận đấu đó, tay đấm Trần Quốc Việt giành chiến thắng. Lần gặp nhau thứ 2 ở võ đài Let’s Viet của 2 tay đấm này hứa hẹn nhiều bất ngờ. Trần Quốc Việt đang rất nóng lòng bảo vệ chiếc đai vô địch. Trong khi đó, tay đấm Búa Tạ của TP.HCM cũng quyết tâm trả lại món nợ ở mùa đầu tiên.

Tham gia tranh tài tại ngày thi đấu thứ 5 của giải còn có các tay đấm nữ mạnh nhất Việt Nam hiện nay. Đó chính là 2 nhà vô địch SEA Games 27 – Lừu Thị Duyên (Lào Cai) và Hà Thị Linh (Hà Nội).

Tuần thi đấu thứ 5 của giải sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 10/5/2014 tại Nhà thi đấu CLB võ thuật Quân khu 7, số 2 Phổ Quang, quận Tân Bình, TP.HCM. Tất cả sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet – VTC9.

Thanh Lợi.

STT HẠNG CÂN VẬN ĐỘNG VIÊN ĐOÀN
1 51kg Nữ Nguyễn Thị Yến Hà Nội
2 Hồ Thanh Hằng TP.HCM
3 60kg Nữ Nguyễn Thị Kim Sang An Giang
4 Hà Thị Linh Hà Nội
5 60kg Nữ Lừu Thị Duyên Lào Cai
6 Hạp Thì Hường Bắc Ninh
7 49kg Nam Thông Văn Phương Bình Thuận
8 Nguyễn Quốc Thắng TP.HCM
9 52kg Nam Trần Quang Minh TP.HCM
10 Bùi Trọng Thái Bình Phước
11 56kg Nam Trần Quốc Việt Quảng Ngãi
12 Phan Văn Hiền TP.HCM