Tại sự kiện ONE 167, bất chất sự khiêu khích của đối thủ, Nguyễn Trần Duy Nhất đã đánh bại võ sĩ được xem là “thần đồng” Muay của Malaysia Johan Ghazali.

Sự kiện diễn ra vào sáng ngày 8/6 tại Thái Lan khi Nguyễn Trần Duy Nhất có trận đấu Muay chuyên nghiệp ở hạng cân 61kg nam. Đối thủ của Duy Nhất là Johan Ghazali, võ sĩ người Malaysia được xem là “thần đồng võ thuật” khi chỉ mới 17 tuổi nhưng đã có 24 chiến thắng sau 30 lần thượng đài. Trước một đối thủ trẻ và sung sức cũng như có những thành tích đáng, Duy Nhất đã chọn lối đánh chậm rãi, bình tĩnh nhưng chắc chắn để khiến đối thủ bộc lộ sơ hở.

Duy Nhất được công bố thắng trận khi được tính điểm vượt trội hơn đối thủ

Cụ thể, bước vào trận đấu, Johan Ghazali với sức trẻ cùng thể hình vượt trội đã liên tục át sát, ra đòn cực nặng để dồn ép Duy Nhất vào lồng sắt. Tuy nhiên, Võ sĩ với biệt danh “độc cô cầu bại” của Việt Nam đã bình tĩnh phòng thủ, di chuyển linh hoạt và đáp trả tốt khiến đối phương phải dè chừng.

Chọn một lối đánh chậm rãi chắc chắn, võ sĩ Việt Nam đã dùng kinh nghiệm của mình để đối đầu lại sức trẻ của võ sĩ Malaysia

Nhờ kinh nghiệm vốn có trên sàn đâu, Duy Nhất phần nào ghi điểm với những đòn thế đa dạng, bắt chân tốt khiến Johan Ghazali gặp khó khăn. Đáng chú ý trong hiệp đấu này, Johan Ghazali có hành động khiêu khích với võ sĩ Việt Nam.

Những cú ra đòn chuẩn xác của võ sĩ với biệt danh “độc cô cầu bại” của Việt Nam

Bước sang hiệp 2, tiếp tục dùng kinh nghiệm của mình, Duy Nhất triển khai lối đánh di chuyển, phòng thủ phản công đầy khó chịu khiến Johan Ghazali không giữ được bình tĩnh. Tay đấm của Malaysia tiếp tục ra hiệu thách Duy Nhất áp sát vào mình thay vì cứ di chuyển tránh đòn.

Chiến thắng này cho thấy được Duy Nhất đã tận dụng tốt kinh nghiệm và giữ được bình tĩnh bất chất khiêu khích của đối thủ

Cũng trong hiệp 2, võ sĩ No.1 đã tung ra một cú đấm móc cực mạnh vào đầu đối phương khiến Johan Ghazali loạng choạng. Cuối hiệp, Nhất còn ghi điểm với một cú đá cao trúng đích. Và hiệp 2 được nhận đinh là hiệp đấu với lợi thế nghiêng về võ sĩ của Việt Nam.

Chiến thắng này giúp Duy Nhất có có hội để đối đầu với “người sắt” Rodtang ở hạng cân 61kg để tranh đai vô địch

Bước sang hiệp 3, khán giả phấn khích với một đòn quét trụ cực nặng của Duy Nhất khiến đối thủ ngã ra sàn. Về cuối trận, Johan Ghazali dồn ép mạnh mẽ nhằm gỡ điểm. Dù trong hiệp có một lần dính đòn nặng từ đối phương nhưng Duy Nhất tiếp tục nắm lợi thế khi có những pha phòng thủ phản công cực tốt. Chung cuộc, Duy Nhất giành chiến thắng tính điểm trong sự phấn khích của khán giả cũng như tràng pháo tay từ chính đối thủ.

Những cú ra đòn chính xác của võ sĩ Việt Nam trong cuộc chiến với “thần đồng” Muay Malaysia Johan Ghazali

Đây là chiến thắng thứ 3 của Duy Nhất ở đấu trường danh giá ONE Championship sau 4 lần thượng đài. Trận thắng này sẽ giúp Duy Nhất có cơ hội giành suất tranh đai vôi địch hạng cân 61kg đang được “người sắt” Rodtang Jitmuangnon nắm giữ.

Tổng hợp

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link