Eddie Alvarez cho rằng danh hiệu vô địch đã mất giá trị

Dường như cựu vô địch Bellator và UFC hạng lightweight – Eddie Alvarez không hề vội vã tranh đai. Chủ yếu vì anh biết nó sẽ tốn 1 khoảng thời gian để mọi thứ có thể quay lại như cũ trên top hạng cân 155lbs.

Alvarez đã thắng giải UFC lightweight khi anh đánh bại Rafael Dos Anjos ngay trận đầu tiên với cú TKO trong mùa hè năm ngoái. Alvarez thua trận debut tại UFC dưới tay Donald “Cowboy” Cerrone nhưng cũng đã quay trở lại 1 cách mạnh mẽ bằng việc hạ gục nhà vô địch kì cựu đai WEC và UFC – Anthony Pettis và nhà vô địch đai WEC và Strikeforce – Gilbert Melendez để kiếm cho mình trận tranh đai đầu tiên cho nhà tổ chức.

Không may, sau khi anh ấy đã giành được vị trí đầu tiên cho đai vàng UFC, nhà vô địch Featherweight – Conor McGregor đã quyết định lên sàn đấu và thử vận may của mình ở hạng cân 155lbs, nơi anh tranh đai với Alvarez. Và như chúng ta biết đấy….kết quả không tốt đẹp lắm với Eddie.


Alvarez chỉ vừa hoàn thành 1 trận đấu ấn tượng khi đánh bại Justin Gaethje tại UFC 218, tranh tài với tay đấm bạo lực nhất thế giới. Trong khi McGregor chưa đấu lại 1 trận nào tại MMA kể từ khi anh ta tranh đai với Alvarez vào tháng 11 năm ngoái. Trong lúc đó, UFC cũng trao chức vô địch tạm thời cho Tony Ferguson và hạng cân vẫn đang ngưng trệ ở những mục trên. Điều này không làm Alvarez bận lòng mấy như khi anh ấy đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn, anh ổn khi thực hiện những trận đấu bạo lực và thú vị trong khi đội của anh và tay đấm hàng đầu Edson Barboza đang chuẩn bị cho trận tranh đai ( Barboza đối mặt Khabib Nurmagomedov tại UFC 219).

Dù có hay không thì việc chúng ta có những biến chuyển mới trên top giải đấu hạng nhẹ vẫn cần được xem xét và thậm chí nhiều hơn vì bây giờ Tony Ferguson chỉ vừa trải qua cuộc phẫu thuật khủy tay. Thật may mắn cho người hâm mộ, chúng tôi có 1 tay đấm như Alvarez, những người chỉ muốn ra ngoài và làm hài lòng quần chúng dù cho có lợi cho việc tranh đai hay không.

Nguyễn Thái

languarr