Emanuel Augustus: Túy Quyền trên sàn Boxing

Với biệt danh “The Drunken Master”, Emanuel Augustus là một tay đấm có lối thi đấu khá phong cách. Có thể thấy bóng dáng của Roy Jones .Jr hay Naseem Hamed.

Điểm lại toàn bộ các trận thua của huyền thoại Roy Jones Jr
Chael Sonnen: “Nếu có thời gian, Rousey nên tập Boxing với Mayweather”

Emanuel Augustus sinh ngày 2/1/1975, thành phố Chicago bang Illinois (Mỹ). Ông luyện tập ở lò Grechy’s Pound 4 Pound Gym, là một trong những Boxer hàng đầu ở hạng cân dưới bán trung nhưng buộc tạm ngừng thi đấu vì dính đạn trong một vả súng. Từng giữ các đai vô địch danh giá thế giới như IBA, IBF Inter-Continental và WBO Inter-Continental.

February 10, 2006 - Mashantucket, CT - Emanuel Augustus and Jaime Rangel trade punches during their 10 round fight at Foxwoods Hotel & Casino.  Augustus rallied to win via 10th round TKO.

Tay đấm này từng so găng với Floyd Mayweather và bị hạ Knock-out ở hiệp thứ 9. Mayweather khẳng định Augustus là đối thủ khó xơi nhất anh từng đụng độ trong thời gian đó.

img25300188

Vào tháng 10/2014, võ sĩ này bị một phát súng phía sau đầu bất ngờ, ông đã phải nhập viện và bất tỉnh nhiều ngày. Nay ông đã kết hôn và vẫn có mong muốn trở lại sàn đấu sau tai nạn đó. Tuy nhiên anh chưa thể sánh vai với những ngôi sao Boxing thời bấy giờ nhưng phong cách thi đấu của tay đấm này vẫn rất đáng xem.

https://www.youtube.com/watch?v=LKOmj1_ILpc&feature=youtu.be

Nguyễn Thái

languarr