Fan Canada tẩy chay UFC 206 vì St-Pierre

Trước việc UFC đối xử tệ bạc với Georges St-Pierre, fan Canada đang kêu gọi tẩy chay sự kiện UFC 206 diễn ra tại nước này.

Georges St-Pierre rời UFC, Ben Askren liền khiêu chiến

Michael Bisping muốn Georges St-Pierre sau UFC 204

Theo kế hoạch ban đầu, St-Pierre sẽ chính thức đánh dấu sự trở lại của mình tại UFC sau nhiều năm vắng bóng bằng việc xuất hiện tại UFC 206 diễn ra tại quê nhà Canada vào tháng 12 tới đây. Tuy nhiên do không đạt được thỏa thuận với UFC, St-Pierre đã chính thức thông báo chấm dứt sự nghiệp tại UFC và bắt đầu tìm kiếm cơ hội ở các giải đấu khác.3a1

Động thái này đã khiến NHM tại Canada vô cùng tức giận. Mới đây để phản đối cách đối xử của UFC đối với một tượng đài như St-Pierre, một chiến dịch mang tên “#Boycott UFC 206 #Free GSP” đã được phát động. Cụ thể chiến dịch này kêu gọi NHM MMA tại Canada tẩy chay sự kiện UFC 206 bằng cách trả lại vé đã mua. Được biết chỉ không lâu sau khi chiến dịch này được phát động, một lượng lớn vé đặt trước tại UFC 206 đã bị nhiều người hủy bỏ.

Với tình hình u ám như hiện nay, chắc chắn UFC sẽ phải cân nhắc bổ sung thêm một vài trận đấu cho UFC 206 để tăng sự hút cho sự kiện này. Cho đến thời điểm hiện tại, có lẽ chỉ có trận tranh đai giữa Daniel Cormier và Anthony Johnson tại UFC 206 là nhận được sự quan tâm từ NHM MMA.

Trước đó nhà vô dịch hạng cân light heavyweight – Daniel Cormier cũng đã từng dự đoán về một viễn cảnh u ám sẽ xuất hiện tại UFC 206 sau sự việc St-Pierre tuy bố giải nghệ.

Xuân Anh