158 đơn vị hào hứng khai màn Festival Võ nhạc – Thể dục toàn thành 2019

Sáng 12/1, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Festival Võ nhạc – Thể dục toàn thành 2019 đã chính thức được khai mạc trong không khí hào hứng và náo nhiệt. Festival Võ nhạc và Thể dục năm nay thu hút số lượng tham gia khổng lồ với hơn 158 đơn vị tham gia.

Festival Võ nhạc – Thể dục toàn thành 2019 được Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM phối hợp với Liên đoàn Taekwondo TP.HCM và Liên đoàn Vovinam TP.HCM tổ chức. Nội dung của Festival lần này bao gồm thi đấu võ nhạc Vovinam và võ nhạc Taekwondo, bên cạnh đó còn có Aerobic – thể dục cổ động.

Buổi lễ khai mạc Festival Võ nhạc đã diễn ra vào sáng 12/1.

Festival Võ nhạc cấp thành phố 2019 được kì vọng sẽ giúp quảng bá rộng rãi hình ảnh của võ nhạc Taekwondo và võ nhạc Vovinam đến với đông đảo công chúng, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên. Đây cũng là cơ hội để giao lưu và tích lũy kinh nghiệm giữa các đơn vị.

Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của rất nhiều đại diện từ phía Liên đoàn Taekwondo, Liên đoàn Vovinam và Sở giáo dục TP.HCM

Năm nay, Festival thu hút số lượng tham gia khổng lồ với sự góp mặt của 158 đơn vị đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên…  trên địa bàn TPHCM. Mỗi đội tuyển có số lượng tham gia từ 7 đến 15 thành viên.

Khán giả và các VĐV tham dự giải đã được xem các đội tuyển võ nhạc Taekwondo và Vovinam biểu diễn những tiết mục cực kì hoành tráng.

Trong những năm gần đây, võ nhạc trở thành một trong những hình thức võ thuật mới và được đặc biệt chú ý không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, võ nhạc Taekwondo là nổi bật hơn hết khi đội tuyển quyền Taekwondo TP.HCM đã đưa võ nhạc vào biểu diễn từ năm 2010. Võ nhạc ngày càng phát triển rộng rãi hơn. Cùng với dòng chảy chung, nhiều môn võ khác cũng bắt đầu kết hợp âm nhạc và võ thuật vào những bài biểu diễn của mình như Wushu hay Vovinam,…. Võ nhạc càng ngày càng được yêu thích bởi sự đẹp mắt và mềm mại của nó.

Festival Võ nhạc lần này là hoạt động lí thú, góp phần tạo không khí sôi nổi cho các em học sinh trong dịp năm mới. Đồng thời, Festival Võ nhạc lần này cũng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển phong trào của Taekwondo và Vovinam trong thời gian sắp tới

Festival diễn ra rất hào hứng, sôi nổi.

Ông Nguyễn Thanh Huy – Phó tổng thư kí Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: Mặc dù Võ nhạc Taekwondo có nhiều hoạt động và đạt tới sự chuyên nghiệp, tuy nhiên, ở khối trường học lại vô cùng mới mẽ. Do đó, lần này Liên đoàn chỉ tập trung vào lứa tuổi học sinh cấp I với các bài võ nhạc đơn giản, dễ thương là phù hợp để các trường có thể tham dự và với hơn 50 đội đăng ký tham dự cho thấy các trường đã có sự quan tâm và đầu tư tham dự 

Không chỉ HTF mà Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cũng khẳng định võ nhạc Taekwondo là công cụ mạnh, là bàn đạp vững chắc để đẩy mạnh phong trào tập luyện Taekwondo và đưa Taekwondo vào học đường. Ở khắp mọi nơi trên cả nước Võ nhạc Taekwondo được chọn biểu diễn và hội diễn cùng với các môn Võ truyền thống của Dân tộc, góp phần thỏa mãn nhu cầu vui chơi giải trí và nâng cao sức khỏe của cộng đồng”.

Festival Võ nhạc – Thể dục cổ động năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 12-13/1 và 19-20/1 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.

https://youtu.be/FvbmhMU-bMQ

Hoài Phương

languarr