Francis Ngannou rút lui khỏi UFC một thời gian sau thất bại

Francis Ngannou quyết định ngừng thi đấu một thời gian sau thất bại trước Stipe Miocic tại UFC 220.

Francis Ngannou được rất nhiều người kì vọng sẽ giành chức vô địch tại UFC 220. Với loạt chiến thắng bằng KO trước những tay đấm hàng đầu UFC, Ngannou trở thành ngôi sao lớn của giải đấu dù mới tham gia một thời gian ngắn.

Tuy nhiên do còn quá non nớt trong chiến thuật thi đấu và thiếu kỹ thuật địa chiến trong MMA, Ngannou phải chịu thất bại bằng tính điểm trước nhà vô địch Stipe Miocic sau 5 hiệp đấu. Đây là thất bại đầu tiên của anh từ năm 2014. Sau thất bại này, Ngannou tuyên bố sẽ rút lui một thời gian để lấy lại tinh thần. Trên trang Twitter cá nhân, Ngannou viết: “Trong những ngày đen tối, tôi thường lui về nghỉ ngơi, quay về tận hưởng niềm vui với người thân và bạn bè. Sau đó tôi sẽ trở lại đặt ra mục tiêu tương lai”.

Thự tế tay đấm này chỉ mới có 4 năm thi đấu ở MMA, trong khi Miocic đã có hơn 14 năm thi đấu. Bản lĩnh và kinh nghiệm đã lộ rõ trong trận đấu vừa qua. Theo HLV Fernand Lopez cho biết: “Ngannou đã thi đấu tốt nhưng thực tế là tôi khá thất vọng. Ngay khi Ngannou nhào đến tung đòn đá cao và việc đó đã khiến tôi sốc. Thành thật thì tôi vẫn chưa nói gì với Ngannou vào lúc này, tôi không muốn một cuộc họp ngay sau trận đấu”.

Đây có thể nó là trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp thi đấu của Ngannou, lần đầu tiên anh phải thi đấu suốt 5 hiệp. Ngay từ hiệp đầu tiên, Miocic đã lộ rõ chiến thuật của mình bằng những đòn quật ngã và đối với người chẳng có tí kinh nghiệm vì với wrestling như Ngannou thì chuyện đó hết sức dễ dàng. Có vẻ trong thời gian tạm vắng trên sàn đấu, Ngannou sẽ chuyên tâm luyện tập mảng địa chiến để trở lại mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Nguyễn Thái