Frankie Edgar có khả năng rời hạng lông vì đai vô địch

loading...

Frankie Edgar tuyên bố sẽ xuống hạng gà để tranh đai vô địch UFC, tuy đang đứng thứ 2 trong BHX hạng lông nhưng anh vẫn quyết tâm thử thách mình ở hạng cân mới.

Nếu McGregor giải nghệ, Aldo sẽ đấu với Edgar tranh chiếc đai vô chủ

UFC 200: Conor tái đấu Nate Diaz, Jose Aldo chạm trán với F.Edgar

Võ sĩ người Mỹ Edgar sau khi tuột mất đai vô địch trước Benson Henderson ở hạng nhẹ, anh liền chuyển xuống hạng lông để tìm kiếm “ngôi vương”. Đáng tiếc là anh lại tiếp tục thất bại trước Jose Aldo hiện là nhà vô địch tạm thời đến 2 lần. Vì quá thất vọng võ sĩ người Mỹ này dự định sẽ cắt cân xuống hạng gà để giành cho bằng được đai vô địch UFC.

090_Frankie_Edgar_vs_Chad_Mendes.0.0

Tuy nhiên việc võ sĩ này xuống hạng cân không hề đơn giản, Edgar nói: “Tôi xuống hạng gà không phải để đánh với bất cứ võ sĩ nào mà là cho một trận tranh đai. Xuống dưới hạng cân 145 pounds khác là một điều rất khó khăn, tuy nhiên thời gian tôi chỉ nặng 136 pounds và còn đang thi đấu đô vật lại là thời kỳ tôi cảm thấy có phong độ tốt nhất”.

32c17b9f3c465da1162d3e38c23ffbbe_crop_north

Dominick Cruz hiện đang là nhà vô địch ở hạng gà với bộ pháp vô cùng linh hoạt, còn Edgar lại có lối đánh thiên về đô vật. Đây được coi là một trận đấu hấp dẫn vì cả hai có lối đánh khắc chế nhau (style beat style).

-2adbeeeb8b1e2f42

Trước kia Edgar đã được quyền tranh đai với Aldo ngay khi mới hạ xuống hạng lông, việc xuống hạng gà và tranh đai ngay lập tức có vẻ sẽ khó khăn hơn lần đầu.

Quang Lữ

languarr