Frankie Edgar nhận quyền tranh đai vô địch UFC sau Brian Ortega

Sau thất bại trước Brian Ortega, tay đấm kì cựu Frankie Edgar buộc phải nhường quyền tranh đai vô địch hạng lông. Mặc dù đang có 1 trận thua KO nhưng tay đấm này vẫn được chọn là võ sĩ được quyền tranh đai tiếp theo.

Trong UFC Unfiltered podcast, Chủ tịch UFC Dana White nói: “Nếu bạn để ý thì Edgar hiện đang đứng đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng trên thế giới. Và tay đấm này vẫn còn là cái tên đáng chú ý, bạn biết chuyện gì sẽ đến với những tay đấm như vậy”.

“Mặc dù Ortegar là người được quyền tranh đai tiếp theo nhưng nếu có trục trặc gì xảy đến cho nhà vô địch Max Holloway hay Ortegar và Edgar có thể thi đấu thì suất tranh đai vô địch UFC sẽ trở lại với Edgar. Chúng ta chẳng thể nào biết chuyện gì sẽ xảy ra đâu”. White nói thêm.

Trận thua trước Ortega đánh dấu lần đầu tiên tay đấm này bị hạ K.O và nó cắt đứt chuỗi thắng trận 2 lần trước đó với Jeremy Stephens và Yair Rodriguez. Hiện bảng thành tích của Edgar là 22 trận thắng, 6 trận thua và 1 trận hòa.

Sau trận thua này Edgar chính thức mất quyền được tranh đai vô địch trước Max Holloway, đáng lẽ Edgar đã có cơ hội tranh đai nếu không vì chấn thương rồi lần sắp xếp sau đó thì lại đến lượt Holloway dính chấn thương. Tuy nhiên tuyên bố của White đã giúp tương lai tay đấm này sáng sủa hơn. Thậm chí Edgar còn nghĩ đến chuyện xuống hạng cân.

Nguyễn Thái