Frankie Edgar sẽ tranh đai cùng tân vương Max Hollway?

Max holloway đã là nhà vô địch mới của hạng lông UFC, nhiều tranh cãi và dự đoán cho trận đấu tranh đai tiếp theo sẽ diễn ra ở đâu và quan trọng là ai có quyền tranh ngôi vương.

Rolls-Royce Ghost của Conor sẽ có diện mạo mới tại UFC 205
CM Punk tuyên bố sắp trở lại

Tại sự kiện UFC 212, NHM đã chứng kiến tận mất sự chấm dứt của một triều đại, triều đại mang tên Jose Aldo. Cụ thể tượng đài của hạng cân featherweight này đã có một thất bại đầy thuyết phục trước Max Holloway bằng hình thức TKO, và qua đó cũng đã chính thức mất luôn chiếc đai vô địch của mình. Đối thủ tiếp theo của Holloway vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên nhiều người cho rằng cựu vô địch UFC Frankie Edgar sẽ là người được quyền tranh đai.

Cơ hội cho Edgar giành đai vô địch

Võ sĩ người Mỹ Edgar sau khi tuột mất đai vô địch trước Benson Henderson ở hạng nhẹ, anh liền chuyển xuống hạng lông để tìm kiếm “ngôi vương”. Đáng tiếc là anh lại tiếp tục thất bại trước Jose Aldo hiện là nhà vô địch tạm thời đến 2 lần. Vì quá thất vọng võ sĩ người Mỹ này từng có dự định sẽ cắt cân xuống hạng gà. Tuy nhiên chiến thắng của Holloway đã mở ra một lối đi khác cho anh. Trên Twitter, Edgar nói: “Tôi nghe nói Max muốn thêm những cựu vô địch trong bảng thành tích của mình. Tôi rất sẵn lòng thi đấu ở quê nhà Hawaii và chiếm lấy ngôi vương ngay trên sân nhà của Holloway”.

Trân đấu này có đáng mong đợi?

Edgar nhớ những trận thua hơn là những chiến thắng của anh. Đó là lý do tại sao anh vẫn cảm thấy hối tiếc về chiến thuật thi đấu của anh mình tại UFC 200. Anh đã để thua điểm trước Jose Aldo và không thể giành đai vô địch tạm thời. Tuy nhiên, Holloway là người hạ KO Aldo, võ sĩ này còn khá trẻ và khả năng kiểm soát trận đấu rất tốt. Đây sẽ là một thách thức lớn cho Edgar.

Nguyễn Thái

loading...

languarr