Tin võ thuật 30/09: Tyson Fury ngạo mạn xưng ‘vương’, Wilder xác nhận thách đấu

Trước trận đấu ngày 1 tháng 12, cả Deontay Wilder và Tyson Fury đều có những động thái riêng của mình để phô trương sức mạnh, cũng như trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

“Cho tới khi có ai đó có thể hạ gục, tôi vẫn là vua”

Tyson Fury
Nhà vô địch thế giới với 4 đai danh hiệu hạng nặng – Tyson Fury.

Tyson Fury đã không thi đấu từ tháng 11 năm 2015 và trở lại trong tháng 6 vừa qua, trận đấu vào tháng 8 gần đây nhất là cột mốc quan trọng cho “cựu vô địch hạng nặng”. Nhiều người lo ngại rằng anh chưa thực sự trở lại đỉnh cao phong độ, thế nhưng, Fury có vẻ không quang tâm cho lắm.

“Mọi người nói rằng tôi chỉ mới có 2 trận chiến trong vòng 3 năm, tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng tới khả năng thi đấu của tôi.”, Fury khẳng định chắc nịch. “Đây là chương trình Tyson Fury, điều hiển nhiên trong mỗi trận đấu. Đây chính là thời đại của tôi với bằng chứng rõ nét khi đánh bại Klitschko ngay tại sân sau của mình. Wilder là đối thủ nặng kí nhất mà tôi cần đối mặt? Đừng lo lắng, những gì diễn ra trên sàn đấu sẽ trả lời tất cả. Cho đến khi có ai đó hạ gục được tôi, tôi vẫn mãi là ông vua hạng nặng.”

Địa điểm tranh ngôi vô địch hạng nặng được xác nhận

Nhà vô địch hạng nặng WBC, Deontay Wilder, sẽ lên sàn đấu với Tyson Fury của Anh tại trung tâm Staples ở Los Angeles vào ngày 1 tháng 12, quyết định này được đưa ra vào ngày thứ 5 vừa qua. Địa điểm thi đấu này được biết đến như ngôi nhà của đội Los Angeles Lakers và Clippers NBA.

Với sức chứa tới 21.000 người ở trung tâm thành phố, nơi đây thường xuyên diễn ra những trận đấu Boxing nổi tiếng, bao gồm trận đấu năm 2000 giữa Oscar de Hoya và Shane Mosley, trận 2003 giữa cựu vô địch hạng nặng Lennox Lewis với Vitali Klitschko.

Tyson Fury
Trận thách đấu nhanh chóng giữa Deontay Wilder và Tyson Fury đã quyết định xong.

Tại thời điểm này, Wilder có 39 knock-out trong tổng số 40 trận đấu và hoàn thành 7 lần bảo vệ danh hiệu trước đó của mình. Tyson Fury (30 tuổi) là cựu vô địch IBF, WBA, IBO và WBO hạng nặng thế giới, anh vẫn là “kẻ bất bại” trong suốt 27 trận đánh.

Tay đấm người Anh trở lại sau hơn 2 năm rưỡi vắng mặt và gần như ngay lập tức đưa ra lời thách đấu với Deon Wilder. “Tôi sẽ đi Vegas và chiến đấu với Wilder. Tôi sẽ giành chiến thắng hơn 200 tỷ bảng (261,5 tỷ đô la) trong trận đấu.”, Tyson Fury thể hiện vị thế của mình.

T.L

loading...

languarr