(VoThuat.vn) – “Không ai sẽ đến và cứu bạn đâu. Bạn phải tự là người hùng của chính mình,” Jigme Wangchuk Lhamo, đồng quản lí của Kung Fu Nun.

Trên đỉnh một ngọn núi yên tĩnh ở dãy Hy Mã Lạp Sơn, một cuộc cách mạng đang diễn ra.

Để thể hiện ý chí và sức mạnh đáng kinh ngạc của mình, một nhóm nữ tu trẻ theo dòng tu Drupka của Phật giáo Himalaya đã áp dụng nghệ thuật cổ xưa của Kung Fu vào đời sống mỗi ngày của mình nhằm mục đích bảo vệ bình đẳng giới tính và giúp các phụ nữ trẻ ở nơi này có thêm một nguồn sức mạnh, trong thực trạng đáng buồn về nạn hãm hiếp đang tăng cao ở Ấn Độ.

Hệ thống Phật giáo gia trưởng truyền thống, các nữ tu được xem là công dân hạng hai, được giao nhiệm vụ nấu ăn và dọn dẹp, để lại cho các nhà sư đảm nhận vai trò lãnh đạo. Nhưng vào năm 2008, nhà lãnh đạo cách mạng của dòng tu Drupka, Đức Pháp vương Gyalwang Drupka, đã thay đổi hoàn toàn vị trí của phụ nữ trong xã hội này. Phá vỡ lệnh cấm luyện tập thể dục đối với vụ nữ hàng thế kỷ trước, ông khuyến khích họ đi du lịch khắp thế giới, rèn luyện thân thể và trở thành những người ủng hộ việc bình đẳng giới tính và bảo vệ phụ nữ.

‘Bạn phải là người hùng của riêng bạn’

Các nữ tu Kung Fu của Dòng Drupka bắt đầu học và dạy võ thuật để thúc đẩy việc tự vệ trong một cộng đồng nơi mà phụ nữ bị đối xử không bình đẳng và để giúp cho họ tự vệ khỏi việc bị hãm hiếp, buôn bán người và bạo lực. Có rất nhiều những câu chuyện về những tội ác đối với phụ nữ trên báo Ấn Độ hàng ngày; nhưng các số liệu đó không nói lên toàn bộ câu chuyện, vì vẫn còn nhiều người sợ phải báo cáo các hành động vô đạo đức này vì sợ gia đình và cộng đồng xấu hổ.

Chính vì lí do đó nên những khóa học ở đây thường bao gồm các kỹ thuật xử lý các cuộc tấn công từ phía sau và thảo luận về cách phản ứng trong các kịch bản tấn công tình dục.

 

Ngày nay, các nữ tu Kung Fu của Dòng Drupka được biết đến vì khả năng sử dụng vũ khí tự vệ của họ và cũng như khả chiến đấu tay đôi, họ dường như đã trở thành một cái tên quen thuộc ở nhiều khu vực trên dãy núi Himalaya này.

Theo các bạn thì các hành động của các tu sĩ này đã và đang mang lại những lợi ích gì cho cuộc sống của người dân ở khu vực này? Và các bạn có muốn có cơ hội cùng luyện tập cùng với các nữ tu sĩ này không?

Thanh Bình


 

 

Tin Liên Quan

 

loading...

languarr