Gastelum muốn giành tranh đai UFC nếu đánh bại được Weidman

Võ sĩ UFC Kelvin Gastelum muốn giành quyền tranh đai vô địch nếu anh hạ gục cựu vương Chris Weidman trong sự kiện sắp tới.

Kelvin Gastelum mất chiến thắng trước Vitor Belfort do dùng cần sa
Kelvin Gastelum bất ngờ khi được so găng với Anderson Silva

Gastelum vốn là võ sĩ hạng bán trung nhưng do quá nhiều lần bị lố kỳ nên buộc anh phải thi đấu ở hạng trung. Ông đã giành được lợi thế ở hạng cân này khi chiến thắng đầu tiên với Tim Kennedy. Sau đó tay đấm này cũng có một hiến thắng khá thuyết phục trước Vitor Belfort ngay ở hiệp 1, không may Gastelum bị phát hiện sử dụng cần sa và trận thắng này đã không được công nhận. Rồi tiếp đến tay đấm nay hút mất cơ hội so găng với huyền thoại Anderson Silva.

Gastelum là võ sĩ tài năng nhưng lại vướng phải việc lố cân

Sắo tới đây tại UFC on FOX 25, Gastelum tự tin mình sẽ giành chiến thắng trước cựu vô địch Weidman và sẽ là người tiếp theo giành chiếc đai danh giá sau trận đấu giữa Michael Bisping và Robert Whittaker. Theo một phỏng vấn trên Flocombat, Gastelum nói: “Mọi người cứ việc coi thường tôi đi, mọi thứ sẽ đâu ra đó thôi. Tôi sẽ tiếp tục thi đấu cho đến khi họ nhận ra tôi là nhà vô địch thực sự. Thật buồn cười bởi vì tôi đang giành chiến thắng liên tiếp mà vẫn chưa được trả thù lao xứng đáng”.

https://www.youtube.com/watch?v=aN5dFgX9BJ0

Đặc biệt tay đấm này đưa ra những dẫn chứng cho rằng anh sẽ là người được tranh đai nếu giành chiến thắng. “Tôi tin mình sẽ là người tiếp theo được tranh đai, Mousasi đã rời khỏi UFC, Rockhold thì chưa hề thi đấu cả hơn một năm nay. Romero và Jacare đang có những trận thua gần đây nhất”. Những nhận định của Gastelum hoàn toàn logic, tuy nhiên việc được tranh đai vô địch hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều thứ khác chứ không chỉ về thành tích. Giả dụ như Romero và Bisping đang có tư thù với nhau, hai người này chắc chắn sẽ là cặp đấu ăn khách hơn cả.

Nguyễn Thái

loading...

languarr