Georges St-Pierre đã hồi phục sức khỏe nhưng chưa hẹn ngày trở lại sàn đấu

loading...

Sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh viêm loét dạ dày, huyền thoại Georges St-Pierre đã hoàn toàn hồi phục và sức khỏe hiện giờ của ông tốt hơn bao giờ hết nhưng liệu điều này có mang ông quay lại sàn đấu 1 lần nữa?

“Tôi cảm thấy thể trạng rất tốt và khỏe hơn bao giờ hết. Chứng viêm loét dạ dày rất nghiêm trọng nhưng giờ tôi đã hoàn toàn hồi phục và không cần dùng đến thuốc nữa.”Georges St-Pierre nói.

Trong khi còn đối mặt với căn bệnh quái ác, St-Pierre nói rằng ông không còn hứng thú với lồng bát giác nữa. “Tôi có thể trở lại nhưng nói thật thì điều này không còn cuốn hút tôi nữa. Thành thật thì tôi đang già đi. Và tôi không muốn so găng với những tay đấm trẻ chưa có di sản vì chiến thắng sẽ không mang lại ý nghĩa gì. Mỗi lúc tôi bước vào lồng bát giác đó là một sự rủi ro, có thể sẽ bị K.O hoặc bị trọng thương nhưng những rủi ro này phải thật xứng đáng.”

Tuy nhiên, trận đấu với nhà vô địch UFC hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov dường như sẽ có đủ khả năng thuyết phục St-Pierre trở lại thi đấu.“Khabib nói anh ấy muốn thượng đài với tôi trước khi đấu với McGregor nhưng lúc đó tôi không quan tâm vì anh ấy chưa nổi tiếng, chưa đánh bại được tay đấm tầm cỡ nào. Nhưng bây giờ anh ấy đã đánh bại được McGregor điều này đã tốt hơn rất nhiều.” St-Pierre nói.

Với tính cách của huyền thoại người Canada, ông sẽ không lên tiếng thách đấu bất kì tay đấm nào. Hiện tại gần như ông đã nghỉ hưu, có thể ông sẽ thi đấu thêm 2,3 trận nữa hoặc thậm chí sẽ chẳng có thêm trận nào. Ông sẽ chẳng đánh liều những di sản mà ông đã gầy dựng suốt bao năm qua cho một trận đấu nguy hiểm.

“Khi tôi lên mục tiêu tôi đã nói tôi không muốn rời khỏi môn thể thao này mà không để lại gì. Tôi muốn nghỉ hưu theo cách của tôi và luôn đứng ở top đầu. Nếu tôi treo găng ngay lúc này tôi cũng đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.”

Georges St-Pierre đã lấy lại được sức khỏe nhưng dường như ông muốn dành thời gian còn lại cho gia đình và ông cũng muốn bảo vệ những di sản mình đã làm được nên sẽ rất khó để thấy ông so găng trong lồng bát giác một lần nữa trong tương lai.

Quang Phượng

languarr