Gervonta Davis, ngôi sao quyền anh hạng nhẹ, đã công khai mong muốn thượng đài với Vasyl Lomachenko sau khi Lomachenko giành lại ngôi vô địch từ George Kambosos Jr.

Davis hiện đang chuẩn bị cho trận đấu với Frank Martin vào ngày 15/6, nhưng không giấu giếm ý định hướng tới cuộc so tài với Lomachenko. Đáp lại, Lomachenko khẳng định sẵn sàng chấp nhận mọi thách thức và không né tránh bất kỳ đối thủ nào. Cuộc đối đầu giữa hai võ sĩ này hứa hẹn sẽ mang lại một trận đấu kinh điển cho người hâm mộ quyền anh.

Vasiliy “Matrix” Lomachenko đã có một màn trình diễn không thể hoàn hảo hơn trước George Kambosos Jr trong cuộc chạm trán cuối tuần qua. Tay đấm từng giành 2 HCV Olympic, giữ 3 danh hiệu vô địch thế giới hoàn toàn áp đảo đối thủ sinh năm 1993 để giành chiếc đai vô địch IBF thế giới hạng nhẹ.

Trong vòng 12 hiệp đấu, Lomachenko đã tung ra tổng cộng 480 cú đấm, trúng đích 175 (tỉ lệ 36,5%). Con số này của Kambosos Jr chỉ vỏn vẹn 40 đòn trúng đích sau 371 lần ra tay (tỉ lệ 10,8%). Sự chênh lệch về trình độ còn được thể hiện rõ qua khả năng kiểm soát trận đấu của Lomachenko trước đối thủ.

Với chiến thắng này, Lomachenko không chỉ củng cố niềm tin trong mắt khán giả, anh còn trở thành đích nhắm của nhiều gương mặt tên tuổi ở hạng nhẹ. Trong đó, Gervonta “Tank” Davis – chủ nhân danh hiệu WBA là người lên tiếng đầu tiên. 

“Anh ta sẽ xếp sau Frank… Hãy để tôi hạ Frank trước” – Gervonta Davis đã đăng tải dòng tweet nhưng xóa đi ngay sau đó.

Gervonta Davis muốn đối đầu Vasiliy Lomachenko.

Gervonta Davis sẽ có trận bảo vệ danh hiệu vô địch WBA hạng nhẹ trước Frank Martin vào ngày 15/6 tại Mỹ (tức 16/6 giờ Việt Nam). Đây được xem là thử thách không quá khó khăn đối với “Cỗ xe tăng” người Mỹ.

“Các bạn biết đấy, trong suốt sự nghiệp Boxing tôi chưa bao giờ né tránh và luôn chấp nhận mọi trận đấu. Sau khi nghỉ ngơi đối chúng, chúng ta có thể nói về tương lai.” – Lomachenko trả lời khi được hỏi về luồng thông tin trên. 

Động thái này của Davis đã chứng tỏ tên tuổi của Vasiliy Lomachenko vẫn còn rất giá trị trong làng Quyền Anh hạng nhẹ. Đặc biệt, khi đã sở hữu một chiếc đai vô địch chính từ IBF, “Matrix” càng là mục tiêu đáng giá với các đối thủ muốn tham gia cuộc đua thâu tóm danh hiệu.

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link