loading...

Tổng cục TDTT và Liên đoàn quyền Anh (boxing) Việt Nam đã làm việc tuy nhiên, thời gian tổ chức giải vô địch boxing các đội mạnh toàn quốc 2023 vẫn diễn ra cuối tháng 4.

Giải các đội mạnh toàn quốc không thay đổi về thời gian tổ chức so với điều lệ. Ảnh: B.BN

Cuộc làm việc có đại diện của lãnh đạo Tổng cục TDTT, đại diện Liên đoàn boxing Việt Nam và đại diện bộ môn boxing (Tổng cục TDTT) trong chiều 24-3.

Sau thảo luận và làm việc kỹ lưỡng về điều lệ cũng như khung thời gian tổ chức cùng việc xem xét cụ thể như thế nào là phù hợp nhất về chuyên môn đối với các VĐV tham dự, thống nhất cuối cùng vẫn là sẽ tổ chức giải theo đúng điều lệ ban hành.

Điều lệ do Liên đoàn boxing Việt Nam ban hành thì thời gian sẽ tổ chức giải vô địch boxing các đội mạnh toàn quốc là từ ngày 18-4 tới 27-4. Theo đó, các VĐV đăng ký tham dự của các hạng cân sẽ được cân kỹ thuật kiểm tra và khai mạc giải vào tối ngày 20-4. Ở điều lệ của giải, ban tổ chức tiến hành thi đấu loại trực tiếp dành cho các hạng cân theo nhóm tuổi từ 17 tới 18 gồm 14 nội dung dành cho nam (từ trên 44kg tới trên 92kg) và nữ có 13 nội dung (từ trên 42kg tới trên 81kg). Trong khi đó, nhóm tuổi từ 19 tới 40 có 14 hạng cân nam (từ trên 44kg tới trên 92kg) và 13 hạng cân nữ (trên 42kg tới trên 81kg). Giải sẽ tranh tài tại nhà thi đấu TDTT tỉnh Đắk Lắk.

Dự kiến ngày 6-5 các nội dung của boxing tại SEA Games 32 chính thức thi đấu ở Campuchia. Và như thế, các tuyển thủ boxing của đội tuyển nam, nữ quốc gia nếu thi đấu giải các đội mạnh toàn quốc 2023 sẽ có thời gian tương đối cận ngày để hồi phục thể lực sau khi tranh tài rồi lên đường tới Campuchia.

Trước đó, bộ môn boxing (Tổng cục TDTT) cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng đã xem xét kỹ lưỡng thời gian ở việc tổ chức giải quá cận thời điểm gần SEA Games 32 khiến võ sĩ của chúng ta không kịp hồi phục. Tuy nhiên, sau cuộc làm việc ngày 24-3, không có thay đổi nào.

Theo SGGP Online

languarr