Giải Boxing Let’s Việt 2014 tuần 7: Sức trẻ lên ngôi

Tuần thi đấu thứ 7 của Giải boxing tranh đai Let’s Việt 2014 tiếp tục diễn ra với nhiều bất ngờ khi các tay đấm trẻ thể hiện mình rất ấn tượng trước sự chứng kiến của hàng trăm khán giả tại nhà thi đấu QK7.

Trận đấu đầu tiên là cuộc chạm trán được đánh giá là cân bằng giữa hai võ sĩ Nguyễn Văn Đương (CAND) và Ong Như Huy (Bình Dương) ở hạng cân 56kg dành cho nam khi cả 2 đều nhập cuộc với tinh thần quyết tâm, liên tục tung ra nhiều cú đấm nguy hiểm về phía đối phương. Khán giả trong nhà thi đấu tỏ ra hào hứng trước nhịp thi đấu dồn dập của 2 võ sĩ.

nguyen van duong
Cú đấm cực mạnh của Nguyễn Văn Đương

Do bị cuốn theo lối chơi nhanh của đối thủ nên chỉ mới bước sang hiệp đấu thứ 2, võ sĩ Như Huy đã xuống sức thấy rõ giúp Văn Đương dễ dàng khai thác và liên tục dồn ép anh về góc đài bằng những cú đấm móc đầy uy lực. Trọng tài đã phải dùng đến luật đếm khi tay đấm Bình Dương cảm thấy đuối sức. Dù tiếp tục gượng dậy được nhưng trước đối thủ đang vô cùng sung sức, Như Huy tiếp tục dính nhiều cú đấm cực mạnh vào bụng và mặt. Cuối cùng, anh đành chấp nhận bỏ cuộc ngay ở lần đếm thứ 2 qua đó dâng chiến thắng knock-out cho đối thủ.

nguyen van duong
Nguyễn Văn Đương dành chiến thắng knock-out xứng đáng

Trận đấu đáng được mong đợi nhất tuần này là cuộc so găng giữa tay lính mới Vũ Thành Đạt của đoàn CAND và đàn anh Chung Trọng Nhân đến từ đoàn quân đội. Chỉ mới 16 tuổi và 2 năm kinh nghiệm ít ỏi tập boxing nhưng Thành Đạt đã có một thành tích đáng nể với 3 HCV ở các giải trẻ quốc gia. Tay đấm trẻ tuổi bước lên võ đài với giáng vẻ vô cùng tự tin và chiến ý rất cao.

boxing
Thành Đạt rất máu lửa và quyết liệt

Đối thủ Chu Trọng Nhân lại thể hiện một kinh nghiệm thi đấu tuyệt vời trước đàn em khi có một lối đánh phòng ngự vô cùng chắc chắn, anh hạ thấp trọng tâm và chủ động áp sát để tung ra những cú đấm móc tay sau đầy nguy hiểm để phản công. Nhưng sức trẻ và độ liều lĩnh của Vũ Thành Đạt giúp anh dành được thế thượng phong, liên tục dồn ép, buộc Trọng Nhân co cụm phòng thủ.

boxing
Nhân Chung tấn công rất quyết liệt

Những cú đấm nhanh, mạnh và chuẩn xác của tay lính mới này làm Trọng Nhân gặp nhiều khó khăn trong việc xoay sở. Trong hiệp thi đấu thứ 3, Trọng Nhân cũng vùng lên tân công với hi vọng cân bằng điểm số nhưng sức trẻ đã giúp Vũ Thành Đạt dể dàng tránh đòn và nhiều lần ra đòn trúng vào mặt đối phương. Chiến thắng 2-1 của Vũ Thành Đạt trước Chung Trọng Nhân tuy có nhiều tranh cãi nhưng cả 2 tay đấm đều cống hiến cho khán giả những màn thi đấu kịch tính và đầy mãn nhãn.

Trận thi đấu của nữ duy nhất tuần này là cuộc đối đầu giữa Nguyễn Thanh Thùy (Hải Phòng) và Nguyễn Thị Trâm Anh (Bình Thuận). Được đánh giá ngang nhau về kinh nghiệm và thể lực nhưng Thanh Thùy đã dành chiến thắng 3-0 đầy thuyết phục nhờ sự quyết tâm và lối đánh máu lửa hơn hẳn đối thủ.

boxing
Pha tấn công nguy hiểm của Thanh Thùy

Ngay từ những phút đầu tiên, nữ võ sĩ của Hải Phòng đã thể hiện ưu thế rõ ràng của mình bằng những pha tấn công bằng hai tay mạnh mẽ. Chính những đòn tấn công này giúp Thanh Thùy nhận được những tràn pháo tay từ phía khán giả. Ở phía ngược lại, mặc dù có cố gắng di chuyển liên tục tránh đòn và phản công ghi điểm nhưng Trâm Anh cũng không thể xoay chuyển được cục diện trận đấu, qua đó đành chấp nhận trận thua tâm phục khẩu phục trước đối thủ. Với chiến thắng này, Thanh Thùy không chỉ ghi tên mình vào vòng trong mà còn trở thành một hiện tượng thú vị của mùa giải năm nay.

boxing
Hiện tượng mùa giải năm nay: Nguyễn Thanh Thùy

Ở 2 trận đấu còn lại, Bùi Công Danh Lợi (Đà Nẵng) giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Phạm Tiến Dũng (CAND), còn Trần Đặng Thịnh (Quảng Ngãi) tuy được đánh giá cao hơn nhưng lại chịu thất bại bất ngờ 0-3 trước Nguyễn Gia Kiên (Hà Nội).

Theo ban tổ chức các trận đấu tiếp theo của vòng loại giải sẽ được tiếp tục diễn ra vào ngày 31/5.

Bảng tổng kết tuần thi đấu thứ 7:

boxing

Thiện Tâm