Giải đấu Boxing ngầm bạo lực nhất thế giới

Vào thập niên 90, võ tổng hợp (MMA) vốn là môn thể thao bất hợp pháp chỉ tổ chức những trận đấu ngầm. Đến nay đã trở thành môn thể thao chính thức, tuy nhiên ít ai biết đến giải đấu quyền Anh tay trần (bareknuckle boxing) vẫn nằm trong bóng tối dù có lịch sử lâu đời.

Tự vệ với Krav Maga: Phản đòn khi bị tấn công bằng dao
Tự vệ – Những thế chống đỡ khi bị tấn công bằng dao

Loại hình thi đấu này đã có lịch sử hơn 125 năm, vốn là một giải đấu bất hợp pháp thường tổ chức trong những nhà kho, công viên, quán club,… Tuy nhiên lại có những hệ thống rất chặt chẽ, mọi võ sĩ tham gia đều được ghi lại thành tích thi đấu, mục đích chính để những tay cá độ dễ dàng phân địch kèo trên, kèo dưới.

ritchgunn
Poster khá chuyên nghiệp mặc dù đây là một giải đấu không chính thức

Cựu vô địch Boxing thế giới Bobby Gunn cũng là một võ sĩ của giải đấu ngầm này. Ông cũng là nhà vô địch của quyền Anh tay trần với 77 trận bất bại, là người đầu tiên được xếp vào huyền thoại của giải đấu. Giành danh hiệu vô địch sau khi hạ gục John L. Sullivan “The Prestigious”.

Huyền thoại của quyền Anh tay trần Bobby Gunn
Huyền thoại của quyền Anh tay trần Bobby Gunn

Có nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc môn quyền Anh tay trần nên trở thành một môn thể thao chính thức với tổ chức có các quy định chặt chẽ. Tuy nhiên việc này rất khó xảy ra khi đa số các Ủy ban thể thao luôn nhìn môn thể thao này là bạo lực và mọi rợ.

Giải đấu Boxing ngầm bạo lực nhất thế giới

Nguyễn Thái