Giải Võ cổ truyền Đại học TDTT mở rộng 2018: Phép thử trước thềm Đại hội TDTT toàn quốc

loading...

Gần 300 VĐV đến từ các trường đại học trong khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận đã có dịp tranh tài tại Giải Võ cổ truyền Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM mở rộng năm 2018.

Giải chính thức khai mạc vào sáng 21/5 tại Trường Đại học TDTT TP.HCM. Giải năm nay quy tụ 284 VĐV (179 nam, 102 nữ) đến từ 19 đơn vị trên địa bàn thành phố và các địa phương có phong trào Võ cổ truyền mạnh trong cả nước. Tham dự khai mạc có sự hiện diện của PGS.TS Đặng Hà Việt (Hiệu trưởng trường ĐH TDTT, Trưởng Ban tổ chức), Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa (Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM) TS Võ Danh Hải (PCT Hiệp hội Võ thuật thế giới)… cùng đông đảo các khách mời và khán giả yêu võ thuật.

Các đại biểu, khách mời tham dự Lễ khai mạc.

Giải đấu là dịp sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận có dịp trao đổi, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn về công tác tổ chức thi đấu; đồng thời thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa sinh viên các trường với các đơn vị tỉnh, thành có phong trào Võ cổ truyền phát triển.

Theo đó, các VĐV sẽ tham gia tranh tài 67 bộ huy chương ở hai nội dung quyền và đối kháng. Ở nội dung đối kháng được chia làm hai nhóm: nhóm tuổi trẻ (15 – 17, 8 hạng cân nam, 6 hạng cân nữ) và nhóm tuổi vô địch (18 – 35, 9 hạng cân nam, 7 hạng cân nữ). Nội dung thi quyền, các VĐV tranh tài ở 10 bài quy định cho cả nam và nữ, trong đó có những bài tiêu biểu như: Lão hổ thượng sơn, Hùng kê quyền, Lão mai quyền, Ngọc trản quyền…

BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị và trọng tài điều hành giải.

Tại buổi khai mạc, PGS.TS Đặng Hà Việt cho rằng, đây là giải đấu để các VĐV có dịp thi đấu cọ xát và nâng cao trình độ chuyên môn nhằm chuẩn bị cho giải trẻ VCT toàn quốc diễn ra vào tháng 6 tới. Đồng thời, giải đấu còn mang ý nghĩa quan trọng hơn là tạo sân chơi để các võ sĩ có dịp thử lửa trước thềm Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11.

PGS.TS Đặng Hà Việt phát biểu khai mạc…
và đánh trống chính thức khai mạc giải đấu.

Sự góp mặt của một số đơn vị mạnh về phong trào VCT như An Giang, Đăk Lăk, Đồng Nai, Quân đội và TP.HCM hứa hẹn sẽ tạo ra sự cạnh tranh hấp dẫn và kịch tính.

Ngay sau lễ khai mạc, BTC đã cho tiến hành thi đấu những trận đấu đối kháng đầu tiên. Giải sẽ diễn ra liên tục từ nay đến hết ngày 27/5 tại Hội trường lớn Đại học TDTT TP.HCM.

Các VĐV biểu diễn quyền trong Lễ khai mạc:

Ngay sau Lễ khai mạc, những trận đấu đối kháng đầu tiên đã diễn ra: 

Võ Đạt

languarr