Giải VĐ các CLB Muay toàn quốc 2014: TPHCM vô địch

loading...

Sau 6 ngày tranh tài, Giải vô địch các CLB Muay toàn quốc 2014 đã kết thúc hôm 28/5/2014 tại nhà thi đấu Trung tâm TDTT tỉnh Bình Phước với ngôi vô địch toàn đoàn thuộc về các võ sĩ TPHCM.

4 vo si TP.HCM gianh HCV
4 võ sĩ Tp.HCM giành HCV

Hơn 150 võ sĩ của 21 đơn vị tranh tài ở 15 hạng cân đối kháng (9 nam) đã mang đến những trận đấu quyết liệt. Để bảo vệ ngôi vô địch toàn đoàn, TPHCM mang đến giải 12 võ sĩ mạnh nhất. Tuy vậy, với sự cạnh tranh quyết liệt của các đoàn các võ sĩ TPHCM không hoàn toàn áp đảo như những năm trước. Đặc biệt ở các hạng cân nữ, các tay đấm TPHCM không thể mang về một HCV nào.

Nhưng với 4 võ sĩ đăng quang ở các hạng cân nam, các tay đấm Sài thành đã bảo vệ ngôi vô địch toàn đoàn. Những người lập công là Nguyễn Trần Duy Nhất khi anh vượt qua Trần Thanh Ý (An Giang) ở hạng cân 60kg. Nguyễn Phú Hiển cũng đánh bại Doãn Long của Hà Nội ở chung kết 57kg. Trong khi đó, ở hạng cân 63,5 kg, Võ Văn Đài cũng vượt qua Văn Hạnh của Bình Dương để giành HCV. Còn Trương Quốc Hùng cũng đả bại Đinh Văn Hòa của Sơn La ở hạng cân 75kg để lên ngôi vô địch.

Như vậy, với 4 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ TPHCM bảo vệ thành công ngôi vô địch toàn đoàn. Chủ nhà Bình Phước tiếp tục giữ vị trí á quân khi có 3 HCV, 1HCB, 1 HCĐ. Ở giải năm nay, có đến 8 đơn vị giành được 1 HCV. Với việc hơn các đoàn khác ở HCB và HCĐ, đoàn Hà Nội đã giành vị trí thứ 3 khi có 1 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ. Chiếc HCV của Hà Nội do nhà vô địch thế giới Bùi Yến Ly giành được ở hạng cân 51 kg nữ.

Lê Giang

languarr