(VoThuat.vn) – Liên đoàn Judo châu Âu (EJU) buộc phải tạm hoãn giải vô dịch châu Âu 2020 tại Prague – nơi ghi nhận 48 trường hợp dương tính virus corona.

Theo kế hoạch ban đầu, giải vô địch Judo châu Âu 2020 sẽ được tổ chức tại Prague (Cộng hòa Séc) từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 5. Tuy vậy, diễn biến phức tạp của đại dịch Corona ở Cộng hòa Séc đã buộc EJU ra thông báo tạm hoãn.

Giải vô địch Judo châu Âu 2020 dời lại cuối tháng 6.

“Giải vô địch châu Âu bị hoãn lại cho đến cuối tháng 6. Quyết định này được đưa ra dựa trên đề xuất của liên đoàn Judo CH Séc, với mong muốn duy trì quyền chủ nhà của sự kiện. Chúng tôi tán thành việc này, bởi trong tình cảnh hiện tại, chúng ta phải lắng nghe và hỗ trợ cho nhau,” Serge Soloveichik – chủ tịch EDU cho hay trên TASS.

Theo thông tin mới nhất, Cộng hòa Séc xác nhận có tổng cộng 94 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có 48 trường hợp ở Prague.

Đại dịch corona đang bao phủ toàn bộ làng thể thao.

Trước đó, liên đoàn Judo quốc tế đã hủy bỏ tất cả các sự kiện vòng loại Olympic 2020 cho đến cuối tháng 4 vì mối đe dọa từ đại dịch. Không chỉ Judo, sự bùng phát của virus Covid-19 còn ảnh hưởng nặng nề đến các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, quyền Anh…

Trong bối cảnh đại dịch bao phủ làng thể thao thế giới, Bộ trưởng Olympic Nhật Bản Seiko Hashimoto trong tuyên bố mới nhất, đã khẳng định Tokyo 2020 sẽ khởi tranh đúng lịch trình, tức vào ngày 24 tháng 7 sắp tới.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr