loading...

Các nội dung cuối cùng của giải karate vô địch miền Bắc năm 2023 đã kết thúc qua đó ban tổ chức có được những vị trí xếp hạng chung cuộc.

Ban tổ chức trao cờ xếp hạng cho các đơn vị dẫn đầu chung cuộc. Ảnh: TRẦN NHÂM.BĐB

Giải đấu đã kết thúc vào tối 29-3 tại nhà thi đấu tỉnh Điện Biên. Kết thúc tranh tài, đơn vị Hà Nội dẫn đầu với 20 HCV, 10 HCB, 16 HCĐ. Hạng nhì là đội karate Quân đội với 13 HCV, 6 HCB, 13 HCĐ trong khi các võ sĩ karate Công an Nhân dân đứng vị trí thứ ba 11 HCV, 18 HCB, 21 HCĐ.

Giải đấu năm nay là lần thứ ba, karate vô địch miền Bắc được diễn ra qua đó đã quy tụ 250 võ sĩ tới từ 16 đơn vị thuộc khu vực miền Bắc gồm Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hoà Bình, Thái Bình, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hưng Yên, Ninh Bình, Bắc Ninh, Cao Bằng, Quân đội, Công an Nhân dân, Điện Biên (chủ nhà)… về tranh tài. Toàn giải có 75 bộ huy chương đối với kata (biểu diễn) và kumite (đối kháng) dành cho bốn nhóm tuổi nam và nữ gồm: 10 – 11 tuổi, 12 – 14 tuổi, 15 – 17 tuổi và trên 18 tuổi.

Phụ trách bộ môn karate (Tổng cục TDTT) – ông Vũ Sơn Hà đã cho biết “giải đấu là cơ hội cọ xát của VĐV các tỉnh phía Bắc đối với môn karate và đây cũng là giải thường niên để từng đơn vị có đánh giá thêm ở công tác đào tạo, huấn luyện chuyên môn. Chúng tôi cử trọng tài tham gia điều hành giải là trọng tài cấp quốc gia để có sự minh bạch nhất khi chấm điểm thi đấu”.

Theo SGGP Online

languarr