Gongkwon Yusul Việt Nam chính thức “an cư lạc nghiệp” tại TP.HCM

loading...

Sáng 08/01, bộ môn Gongkwon Yusul (GKYS) tại Việt Nam đã đón nhận tin vui, khai trương phòng tập chính thức tại TP.HCM.

Gongkwon Yusul: bộ môn kế tiếp gia nhập làng võ Việt
Gongkwon Yusul và câu chuyện người Việt mang “võ ngoại” về Liên hoan Võ thuật

Bắt đầu xuất hiện từ năm 2013, nhóm võ sư – võ sinh GKYS Việt Nam đã phải thay đổi địa điểm tập luyện liên tục, không đảm bảo cho sự phát triển ổn định của bộ môn. Vì thế, việc khai trương phòng tập mới này cũng là bước khởi đầu mới đầy triển vọng của GKYS trong quá trình hòa nhập làng võ Việt Nam.

g2
Phòng tập Gongkwon Yusul đã chính thức được khai trương tại TP.HCM.

Lực lượng mầm mống đầu tiên của GKYS tại Việt Nam vốn được truyền bá và giảng dạy bởi võ sư Lê Việt Thắng – một võ sư thuộc Hiệp hội GKYS Đức. Thời gian ông sinh sống và làm việc tại Đức cũng là lúc môn võ Hàn Quốc này du nhập và phát triển mạnh tại châu Âu.

g7
Võ sư Lê Việt Thắng (trái) – võ sư thuộc Hiệp hội GKYS Đức.

Yêu mến bộ môn GKYS, võ sư Lê Việt Thắng quyết tâm đem môn võ gốc Hàn Quốc này về quê hương Việt Nam. Trong những tháng ngày gian khó đầu tiên, do thiếu nhân lực và phong trào, GKYS Việt Nam được xem như một chi nhánh tập luyện của GKYS Đức.

Cho đến tháng 7/2016 vừa qua, Liên đoàn Gongkwon Yusul Thế giới đã trao văn bằng chính thức công nhận sự hoạt động của các CLB Gongkwon Yusul tại Việt Nam, cam kết theo dõi và hỗ trợ cho sự phát triển của các võ đường.

g6
Gongkwon Yusul sở hữu hệ thống kỹ thuật hết sức phong phú và đa dạng ở cả 2 trường phái striking (đả thương bằng va chạm đơn thuần) và grappling (khoá siết).

Được đánh giá như một “cầu nối” giữa cương quyền (Gongkwon) và nhu thuật (Yusul) trong kho tàng kiến thức võ thuật của người Hàn Quốc, Gongkwon Yusul là môn võ mang trong mình những tinh hoa võ thuật truyền thống của dân tộc Triều Tiên, nhưng vẫn nhạy bén thay đổi theo thời đại.

Có mối quan hệ mật thiết với những môn võ khác của dân tộc Triều Tiên như Hapkido, Hakko-ryu Jiujitsu… Gongkwon Yusul sở hữu hệ thống kỹ thuật hết sức phong phú và đa dạng ở cả 2 trường phái striking (đả thương bằng va chạm đơn thuần) và grappling (khoá siết). Yếu tố đặc trưng này khiến cho Gongkwon Yusul còn được nhắc đến với biệt danh “môn MMA dùng gi” (võ tổng hợp, nhưng có sử dụng võ phục để nắm giữ, trì níu).

https://www.youtube.com/watch?v=BWmAa1kuj2w

Vothuat.vn

languarr