loading...

Tiến vào Tứ kết Giải Vô địch Boxing châu Á Asian Elite Championships 2022, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm tiếp tục đánh bại đối thủ Azziza Yokubova người được cho là hạt giống số 1 của giải để giành quyền vào vòng trong.

Trong ngày 7/11, giải Boxing vô địch châu Á Asian Elite Championships 2022 tiếp tục diễn ra các trận đấu thuộc vòng tứ kết. Đối thủ của Nguyễn Thị Tâm ở vòng đấu này là Aziza Yokubova, võ sĩ người Uzbekistan được xếp làm hạt giống số 1 của giải. Yokubova được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.

Nguyễn Thị Tâm đánh bại hạt giống số 1, vào bán kết giải Boxing vô địch châu Á - Ảnh 1
Nguyễn Thị Tâm đã lọt vào bán kết giải Boxing vô địch châu Á – Ảnh ASBC

Thế trận trên sân giữa Nguyễn Thị Tâm và Aziza Yokubova đã cho thấy vì sao võ sĩ Uzbekistan được xếp hạt giống số 1. Trước một võ sĩ từng thi đấu Olympic là Nguyễn Thị Tâm, Yokubova tỏ ra một chín một mười trong khi đấu. Sau hiệp 2, 4/5 giám định chấm 2 võ sĩ hòa điểm. Chỉ có giám định Italia chấm Tâm thắng cả 2 hiệp.

Bước vào hiệp đấu cuối cùng, Nguyễn Thị Tâm đã thi đấu bùng nổ. Lối đánh giữ cự ly với đối thủ giúp cô chiếm ưu thế, qua đó được cả 3 giám định chấm thắng điểm ở hiệp cuối. Kết thúc 3 hiệp, võ sĩ Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc 5-0 (29-28, 29-28, 29-28, 29-28, 30-27), qua đó lọt vào bán kết.

Một chi tiết thú vị khác ở trận đấu của Nguyễn Thị Tâm là trước khi Ban tổ chức công bố người chiến thắng, Aziza Yokubova đã chuẩn bị ăn mừng vì nghĩ mình mới là người thắng cuộc. Tuy nhiên, người giành chiến thắng lại là võ sĩ Việt Nam. Với Nguyễn Thị Tâm, trận thắng này giúp cô bước vào vòng bán kết giải vô địch châu Á.

Nguyễn Thị Tâm đánh bại hạt giống số 1, vào bán kết giải Boxing vô địch châu Á - Ảnh 2
Đối thủ của Nguyễn Thị Tâm sẽ là Kang Do Yeon (găng xanh) – Ảnh ASBC

Đối thủ của Nguyễn Thị Tâm ở trận bán kết là Kang Do Yeon, võ sĩ Hàn Quốc. Ở trận tứ kết diễn ra sau đó, Kang đã đánh bại Silina Alhasanat, võ sĩ của nước chủ nhà Jordan. Người thắng trong cuộc đấu giữa Tâm và Kang sẽ bước vào trận chung kết hạng cân 50kg nữ.

Trước đó ở loạt bài giới thiệu giải đấu, ban tổ chức giải Boxing vô địch châu Á Asian Elite Championships 2022, Liên đoàn Boxing châu Á (ASBC) từng cho biết Nguyễn Thị Tâm là một trong những ứng viên cho chức vô địch. Với việc đánh bại hạt giống số 1, võ sĩ Việt Nam cho thấy cô xứng đáng với kỳ vọng đó.

Theo Thethao.vn – Ảnh: T.H

languarr