Hạ võ sĩ Mexico, tay đấm số 1 Thái Lan bảo vệ thành công đai WBC thế giới

Tay đấm Thái Lan Srisaket Sor Rungvisai đã xuất sắc đánh bại võ sĩ người Mexico Juan Francisco Estrada để bảo vệ thành công đai WBC hạng ruồi trong trận đấu diễn ra lúc 9h30 sáng nay tại sàn đấu The Forum, Inglewood, California, Mỹ.

Khi trận đấu bắt đầu, Srisaket đã chủ động nhập cuộc rất tự tin. Anh sở hữu lối tấn công mạnh mẽ với nhiều đòn đấm uy lực. Estrada cũng cho thấy bản lĩnh tuyệt vời với cách phòng thủ và di chuyển rất linh hoạt.

Hai võ sĩ liên tục tạo ra thế trận nhanh với nhiều pha tấn công ăn miếng trả miếng. Trận đấu kéo dài suốt 12 hiệp mà không có chiến thắng knock-out cho võ sĩ nào. Cuối cùng, với điểm số 114-114, 115-113, 117-111, tay đấm người Thái Lan Srisaket đã vượt qua đối thủ Mexico để bảo vệ thành công chiếc đai WBC hạng ruồi thế giới.

Sau trận đấu, Rungvisai nói rằng: “Estrada là một tay đấm rất tốt và mạnh mẽ. Tôi thích phong cách Boxing của anh ấy. Phải nói rằng đây là trận đấu đầy khó khăn đối với tôi nhưng tôi tự tin rằng tôi sẽ chiến thắng để đưa chiếc đai này trở lại Thái Lan. Cuối cùng, tôi cũng thực hiện được nguyện vọng của mình”.

Trong khi đó, Estrada lại tỏ ra không phục với kết quả trận đấu, anh nói: “Tôi nghĩ rằng tôi đã chiếm được phần lớn ưu thế trận đấu khi thấy mình sở hữu nhiều cú đấm chính xác hơn. Mọi người đều nhìn thấy điều đó. Không nghi ngờ gì nữa, tôi muốn có một trận tái đấu hoặc tôi sẽ chiến đấu với bất kỳ một nhà vô địch nào khác”.

Với trận thắng này, hiện Srisaket Sor Rungvisai đã nâng thành tích của mình lên con số 45 trận thắng, 4 thua, 1 hòa (39 K.O).

Trước đó, vào tháng 3/2017, Srisaket từng tạo nên cơn địa chấn khi cắt đứt chuỗi 46 trận bất bại của võ sĩ khét tiếng châu Âu Roman Gonzalez, giúp Boxing Thái Lan lần đầu tiên chinh phục chiếc đai vô địch WBC.

https://www.youtube.com/watch?v=c8Q2gGkSjrg

Võ Đạt