Hai gã khổng lồ MMA giành giựt suất tranh đai tại UFC 218

loading...

Trận đấu giữa Francis Ngannou và Alistair Overeem đã chính thức được UFC xác nhận. Dự kiến đây sẽ là trận đấu nhằm xác định người tiếp theo giành suất tranh đai vô địch trước Stipe Miocic.

Junior Dos Santos dính nghi án chất cấm, bị loại khỏi UFC 215
Dos Santos buộc phải thách đấu cùng tài năng mới Ngannou?

Theo kế hoạch thì Ngannou sẽ thi đấu tại UFC 215 trước võ sĩ người Brazil cũng cựu vô địch UFC, Junior dos Santos. Tuy nhiên mọi chuyện lại diễn ra không suôn sẻ khi tay đấm người Brazil này dính nghi án dùng Doping và bị cấm thi đấu. Do đó Ngannou buộc phải rút lui khỏi UFC 215 vì không có người thay thế. Ngannou cũng đã kêu gọi võ sĩ hàng đầu hạng nặng Overeem và cả nhà vô địch hiện thời Stipe Miocic nhưng cả hai đề không thể đáp ứng yêu cầu. Theo như Ngannou nói thì Overeem vẫn đang chịu chấn thương ở chân nên không thể thi đấu.

Do đó tay đấm Ngannou không hề xuất hiện tại UFC 215 nhưng theo ban tổ chức UFC thì Ngannou sẽ giành được cơ hội thi đấu ở một sự kiện khác là UFC 218 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 13/10 sắp tới đây. Đây cũng là trận đấu quyết định cho chiếc vé được quyền tranh đai vô địch UFC cho tay đấm mới nổi này. Trên trang Twitter cá nhân của UFC Ngannou đã viết: “Tôi chắc chắn sẽ hạ gục Overeem trước khi gặp Stipe, đây cũng chỉ đơn giản là một trận đấu mà thôi”.

Tuy nhiên đây không phải là một trận đấu dễ dàng khi đối thủ của Ngannou lại là Overeem, một tay đấm nổi tiếng với thân hình to lớn và những đòn lên gối tàn khốc. Cả hai tay đấm này đều có thể hình tương đương nhau, cao 1m93 và nặng 115kg. Ngannou đang là một ngôi sao mới nổi trong hạng nặng UFC, chiến thắng lớn nhất của anh gần đây là hạ gục cựu vô địch UFC Andrei Arlovski tại UFC on Fox 23. Nhiều người dự đoán tay đấm này sẽ giành đai vô địch trong tương lai. Tính đến nay tay đấm này đã có 5 trận thắng liên tiếp ở UFC.

https://www.youtube.com/watch?v=e35kiABYCzo

Nguyễn Thái

languarr