Hạng flyweight ở UFC bị xem thường như lũ ruồi nhặng?

Demetrious Johnson chuẩn bị trận bảo vệ đai thứ 10 trong sự nghiệp. Tuy nhiên anh chỉ có quyền xuất hiện trong chương trình UFC on Fox. Đây có phải là một khinh rẻ cho những sĩ nhỏ bé hay không?

Ronaldo ‘Jacare’ Souza có thêm 8 trận đấu nữa ở UFC
Bisping tiếp tục “chém gió” và lăng mạ đối thủ

Johnson mới lên tiếng về việc Daniel Cormier có 3 chiếc đai vô địch sau 3 lần bảo vệ đai thành công, trong khi Johnson đã bảo vệ thành công 9 lần rồi nhưng vẫn có vỏn vẹn một chiếc đai vô địch ở nhà. Johnson nói: “Tôi nhìn thấy Daniel Cormier có ba cái đai vô địch, vì vậy Dana White hay WME-IMG hoặc ai đó viết séc đưa cho tôi 8 cái đai vô địch ngay lập tức đi”. Ông nói thêm: “Tôi sẽ mang nó về nhà. Tôi sẽ bắt đầu thu thập đai vô địch. Michael Bisping có hai đai và tôi như một công nhân bình thường, tôi đến đây và chiến đấu rồi sau đó họ lấy đai khỏi tôi. Gọi cho tôi khi UFC muốn tôi thi đấu lại, chỉ thế thôi. Và giờ đây tôi nhìn thấy một gã này có ba đai vô địch, còn tôi chỉ có một chiếc đai và phải chia sẻ nó với hai đứa con của mình”.

Demetrious Johnson không được coi trọng đúng mực ở UFC?

Ngay cả trong Boxing cũng tương tự như MMA, ban đầu người xem chỉ thích gã cao lớn khổng lồ thi đấu với nhau, có vẻ nhìn những gã to con đấu với nhau tạo cảm giác hoành tráng hơn so với các anh chàng bé con nhưng nhanh nhẹn. Đó là một phần giới quyền Anh phải cảm ơn Floyd Mayweather vì ông đã chấm dứt sự chú ý độc quyền của hạng nặng và khiến người xem chú ý những hạng cân dưới. Đa phần vì tỷ lệ những trận đấu Knock-out thường diễn ra ở những cặp đấu hạng nặng, nên không có gì lạ khi khán giả lại mến mộ hạng cân này.

Hạng nặng luôn được hâm mộ quan tâm hơn

Thực chất việc những võ sĩ thấp bé không thu hút được khán giả là việc khá bình thường. Người xem muốn thấy sức mạnh trên đấu trường và khi nghĩ đến sức mạnh thì họ luôn nghĩ đến những võ sĩ cao lớn với cơ bắp cuồn cuộn. Tuy nhiên, hiện nay độ nổi tiếng của một võ sĩ còn phụ thuộc vào cách quảng bá hình ảnh, cách thi đấu của họ. Johnson là một võ sĩ có tài nhưng lại quá hiền lành trong mắt người hâm mộ. Vừa ở hạng cân thấp vừa không có điểm nhấn thì khó lòng được khán giả quan tâm.

Quang Lữ