HLV Duke Roufus phấn khởi chờ ngày Ben Askren trở lại sàn đấu

(VoThuat.vn) – HLV của Ben Askren là Duke Roufus (cũng là HLV của Pettis và Woodley) cho biết ông cảm thấy rất phấn khởi bởi cách mà Askren chấp nhận trận thua và hào hứng để được quay trở lại.

Roufus thừa nhận là rất đau tim khi chứng kiến Ben Askren ăn một cú lên gối trời giáng và cắm đầu thẳng xuống sàn đấu.“Ben là bạn của tôi, thật buồn khi thấy cậu ấy bị trúng đòn mạnh như thế… nhưng tôi cũng phải ngả mũ thán phục trước Jorge”, Roufus nói.

“Tuy Ben và Jorge không được lòng nhau cho lắm nhưng tôi thì lại khá thân với Jorge, tôi thích cậu ấy. Công bằng thì đó là một đòn rất rất tốt. Nhưng nó cũng rất may rủi, cậu ấy có thể phải trả giá đắt nếu không đánh trúng. Tôi là người tin vào sự táo bạo, vận may luôn ủng hộ sự táo bạo và cậu ấy là kiểu người táo bạo như thế, không nghi ngờ gì nữa đó sẽ là pha ra đòn đi vào lịch sử của UFC.”

“Mọi chuyện có thể đã khác. Cậu ấy đã có thể đánh hụt và Ben sẽ đè Jorge ra vật. Thắng thì thật tuyệt nhưng khi thua thì bạn chỉ muốn khóc thôi, nhưng Ben rất kiên cường. Cách suy nghĩ của cậu ấy rất đặc biệt, bạn có thể thấy Ben tự lo cho mình mọi thứ. Đó là điều tôi rất thích ở Ben. Tôi chưa bao giờ làm việc với một ai như cậu ta và tôi chắc chắn rằng khi trở lại, Ben sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều.”

Sau khi hạ KO Ben, Jorge Masvidal đã ngã khuỵu xuống sàn, mục đích là để “nhại” lại Ben Askren. Sau đó anh cũng không hề xin lỗi về hành động này và Duke Roufus cũng cho biết ý kiến của ông về hành động trên. Họ là võ sĩ mà. Tôi là một HLV và tôi chỉ không tha thứ cho những hành động chơi xấu trong khi thi đấu thôi, còn đó là cảm xúc của họ, cảm xúc của những võ sĩ khi chiến thắng.

Mặc dù bị dính đòn khá nặng nhưng sau quá trình kiểm tra tổng quát, các bác sĩ cho biết Ben có thể thi đấu lại ngay vào tháng 9. Dù sao thì đây cũng là trận thua đầu tiên trong sự nghiệp của Ben, mọi thứ vẫn chưa kết thúc, Ben cũng cho biết mình sẽ mong chóng bình phục và trở lại thi đấu.

Quang Phượng