HLV Freddie Roach khen ngợi Manny Pacquiao trong trận đấu vừa qua

Trong một video phỏng vấn với Marcos Villegas của kênh Fight Hub TV, HLV Freddie Roach đã trải lòng về trận đấu của Pacquiao với Matthysse, trận đấu mà lần đầu tiên sau hơn 1 thập kỉ ông không ngồi trong gốc đài của võ sĩ người Philippines.

Roach nhận xét về phiên bản trong trận đấu vừa rồi của Pacquiao:

“Di chuyển rất tuyệt. Cú uppercut cũng rất hiệu quả. Cậu ấy đã đấu một trận rất rất tốt. Cậu ấy và Buboy [HLV của Pac hiện tại] đã tìm ra những điều đó, họ đã thi đấu rất tốt, tôi thật sự tự hào về cậu ta. Bạn biết không, tôi ước gì mình đã ở gần hơn chứ không phải là xem qua điện thoại di động [Roach bật cười] nhưng tôi vẫn chưa biết làm thế nào để sử dụng app streaming mới của ESPN [ESPN+ streaming app].”

Roach được hỏi liệu ông có trong chờ được thấy một Pacman như mình đã đào tạo trong trận đấu vừa rồi:

“Một điều về Manny, cậu ấy không bao giờ mất đi những bước di chuyển và sự linh hoạt của mình. Điều đó không bao giờ biến mất. Ý tôi là, trong trận đấu với Jeff Horn, có lẽ Horn hơn to một chút vào hôm đó, cậu ấy nặng tới 170 lbs — cậu ấy thật sự to, một gã to con.”

“Manny nặng 147 lbs, và cậu ấy không thể to hơn nữa, cậu ấy sẽ sử dụng tốc độ của mình, điều đó vẫn còn nguyên vẹn. Cậu ấy vẫn còn những bước di chuyển rất tốt, thứ không bao giờ biến mất. Tôi từng nói với Manny ‘Tôi sẽ bảo cậu giải nghệ khi nào mà tôi thấy cậu nên thật sự giải nghệ’ và tôi chưa từng bảo cậu ấy phải giải nghệ nhưng tôi từng bảo cậu ấy hãy nhìn lại công việc của mình, boxing và chính trị có lẽ là quá sức đối với một con người. Tôi đã gợi ý cậu ấy hãy chọn việc nào mình có thể làm tốt hơn.”

Phóng viên hỏi Roach có phải Pacquiao đã đánh tốt chỉ vì Matthysse là một đối thủ “dỏm”:

“Matthysse có sức mạnh, tôi nghĩ vậy. Ý tôi là cậu ấy là một gã nguy hiểm cậu ấy có thể đấm KO đối thủ của mình. Có điều là cậu ấy đã không thể vượt qua khả năng phòng thủ của Manny, tôi không nghĩ là cậu ấy có bất cứ cú trúng đích một cách hoàn hảo trong cả trận đấu cả. Cậu ấy không làm đau được Manny và Manny thì tìm ra điểm yếu ở khả năng phòng thủ cú uppercut của cậu ấy, vậy là Manny đã chớp lấy thời cơ. Tôi đã rất tự hào về cậu ấy, tôi cũng cảm thấy rất vui vì chiến thắng này.”

Roach được hỏi về khả năng cả 2 tái hợp cho một trận đánh lớn:

“Vâng, nhưng bạn biết đó, tôi đang rất bận, có đến tận 2 boxer từ Mexico, từ đội Olympic của Mexico, họ đều là những tiềm năng rất lớn. Tôi đang làm việc với những boxer này, chúng tôi sẽ gắn bó rất lâu, nếu một ngày nào đó tôi và Manny lại có cơ hội nói chuyện với nhau, chúng tôi vẫn sẽ vui vẻ và tôn trọng nhau. Bởi chúng tôi đã có 16 năm gắn bó, chẳng có gì phải hối hận nữa cả.

Minh Triết

loading...

languarr