HLV Lê Công bất ngờ chia tay đội tuyển karate Việt Nam

loading...

Từng nhiều năm gắn bó và gặt hái được rất nhiều thành công cùng đội tuyển karate Việt Nam, nhưng mới đây HLV Lê Công đã phải nhận quyết định cho nghỉ của Tổng cục TDTT.

Đây là một thông tin rất bất ngờ với làng võ, bởi HLV Lê Công là một trong những HLV có thâm niên, đào tạo ra rất nhiều VĐV giỏi như: Phạm Hồng Thắm, Vũ Quốc Huy, Vũ Kim Anh Nguyệt Ánh, Bích Phương…Hơn nữa, trong năm 2013 karate Việt Nam đã thi đấu rất thành công tại SEA Games, còn trong nay đội tuyển karate sẽ có nhiệm vụ quan trọng tại Asiad 17 diễn ra tại Hàn Quốc.

HLV đội tuyển Karate Việt Nam, Lê Công
HLV đội tuyển Karate Việt Nam, Lê Công

Được biết, cùng với HLV Lê Công thì toàn bộ BHL đội tuyển Karatedo nội dung Kumite (đối kháng) quốc gia cũng được cho nghỉ. Quyết định rất bất ngờ của Tổng cục TDTT là do Liên đoàn Karatedo thế giới vừa qua liên tục thay đổi thể thức, luật thi đấu, đặc biệt là nội dung Kumite để đưa Karatedo vào nội dung Olympic nên bắt buộc các quốc gia trên thế giới cũng phải thay đổi phương pháp huấn luyện cho phù hợp.

Vì thế, sau khi Bộ môn karate trình kế hoạch chuẩn bị cho Asiad, trong đó có việc thuê HLV ngoại, Tổng cục TDTT đã phê duyệt. Cụ thể, đội karate sẽ được dẫn dắt bằng một HLV người Iran với mức lương 4.000 USD/tháng.

Nhận quyết định nghỉ việc ở đội tuyển karate, HLV Lê Công có đôi chút bất ngờ bởi theo ông, sức khỏe của mình vẫn đảm bảo trong công tác huấn luyện. Tuy nhiên, HLV Lê Công đã không có ý kiến gì bởi đây là quyết định của Tổng cục TDTT. Điều mà ông Công lo nhất lúc này chính là tâm lý dao động của các VĐV, bởi dù sao ông cũng đã có gần 20 năm gắn bó với nghiệp võ.

Một võ sĩ của đội tuyển karate chia sẻ: “Phải chia tay HLV Lê Công chúng tôi buồn lắm. Ở trong đội, HLV Lê Công không chỉ là người thầy, mà còn là người cha của cả đội”.

Theo Dantri

languarr