Hoàng Ngân gia nhập Uỷ ban VĐV của Liên đoàn Karatedo thế giới

loading...

Theo thông tin từ ông Vũ Sơn Hà – Trưởng bộ môn Karatedo TCTDTT, VĐV Nguyễn Hoàng Ngân được chỉ định làm thành viên Uỷ ban VĐV của Liên đoàn Karatedo thế giới( WKF).

Nguyễn Hoàng Ngân và Rika Usami – ai xứng danh “nữ hoàng Kata”?
Xem bài quyền giành HCB của võ sĩ karatedo Nguyễn Hoàng Ngân tại ASIAD 17

Trong một đăng tải trên trang facebook cá nhân, ông Vũ Sơn Hà bày tỏ vui mừng khi biết thông tin VĐV Nguyễn Hoàng Ngân được chỉ định làm thành viên Uỷ ban Vận động viên của Liên đoàn Karatedo Thế giới (WKF).

Quyết định bổ nhiệm VĐV Nguyễn Hoàng Ngân làm thành viên Uỷ ban Vận động viên của Liên đoàn Karatedo Thế giới ( WKF) được ông Vũ Sơn Hà - Trưởng bộ môn Karatedo TCTDTT đăng tải
Quyết định bổ nhiệm VĐV Nguyễn Hoàng Ngân làm thành viên Uỷ ban Vận động viên của Liên đoàn Karatedo Thế giới ( WKF) được ông Vũ Sơn Hà – Trưởng bộ môn Karatedo TCTDTT đăng tải.

Nguyễn Hoàng Ngân là một vận động viên karate Việt Nam, thuộc đội tuyển karate Bộ Công an, người được mệnh danh là “nữ hoàng Kata”.Trong sự nghiệp VĐV của mình, cô gái Hà Nội này đã từng đoạt nhiều thành tích rất xuất sắc. Trong đó phải kể đến 2 HCV giải vô địch thế giới năm 2006, 2008, HCV đơn nữ tại World Games năm 2009, HCV Cup thế giới Kobe-Osaka tại năm 2007. Cô cũng vài lần đoạt HCV, HCB, HCĐ SEA Games và năm ngoái đã giành HCB ASIAD 17.

Nguyễn Hoàng Ngân - người được mệnh danh là "nữ hoàng Kata"
Nguyễn Hoàng Ngân – người được mệnh danh là “nữ hoàng Kata”

Vào tháng 4/2015, Hoàng Ngân được giao phó nhiệm vụ dẫn dắt đội nữ trẻ Karatedo quốc gia nội dung quyền. Cô gần như tạo nên bước đột phá cho đội hình kata nữ khi dẫn dắt học trò đoạt một HC vàng Cup thế giới 2015 và mới đây nhất là một HC vàng giải vô địch châu Á.

Nguyễn Thái

languarr