Holly Holm trở lại với chiến thắng Knock-out thần thánh

Holly Holm trở lại sau ba thất bại liên tiếp bằng cú Question Mark Kick “thần thánh” khiến khán giả ở Singapore giật mình. 

Holm và Randamie tranh đai vô địch featherweight đầu tiên của UFC
Đối thủ của Holly Holm từng K.O nam đồng nghiệp

Trận đấu giữa Holly Holm và Bethe Correia là trận đấu chính trong sự kiện UFC Fight Night 111. Đây được coi là trận đầu đầu tiên Holm trở lại Bantamweight.sau khi giành chiếc đai vô địch không thành công sau trận tranh đai Featherweight không thành công trước Germaine de Randamie. Trận đấu diễn ra đúng với thế trận mà nhiều người dự đoán trước đó. Holm lợi dụng thể hình vượt trội để tung những đòn tầm xa khiến đối thủ Correia  gặp khá nhiều khó khăn. Holm còn không chịu chủ động tấn công nên Correia khó có thể giành được chiến thắng.

Đến hiệp 3 Holm vẫn tiếp tục với lối đánh “chờ thời” khiến Correia có một số động thái chán nản và thách thức đối thủ ra đòn trước. Holm đã làm đúng như vậy, cô bất ngờ tung một cú Question Mark Kick khiến Correia ngã gục và còn bị bồi thêm một cú đấm trước khi kịp phản ứng.

Cú đá của Holly Holm hạ KO nữ võ sĩ người Brazil Bethe Correia

Trước đó UFC đã đề nghị nữ cựu vô địch UFC Holly Holm so găng cùng nữ võ sĩ bất bại Ji Yeon Kim của Hàn Quốc tại UFC Fight Night 111. Tuy nhiên, cựu vô địch UFC lại từ chối đề nghị này.  Và cuối cùng Correia là người thay thế. Là người đầu tiên giật đai của ngôi sao Ronda Rousey thành công và có khởi đầu khá thuận lợi trong MMA với chuỗi chiến thắng 10 trận liên tiếp. Tuy nhiên mọi chuyện lại không được thuận lợi sau khi mất đai sau trận đấu với Mishae Tate. Mong rằng chiến thắng này sẽ tạo động lực để cô tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa.

Nguyễn Thái