HOT: Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn knock-out đối thủ, vô địch ONE Championship

Ở 2 phút 28 giây của hiệp 2, Martin Nguyen tung cú đấm bằng tay phải cực mạnh vào vùng mặt khiến đối thủ ngã gục. Sau đó là liên tiếp những cú đấm liên hoàn khiến trọng tài cho dừng trận đấu. Martin Nguyen đã trở thành nhà vô địch hạng lông của ONE Championship.

Martin Nguyễn đã sẵn sàng cho chiếc đai vô địch thế giới
HOT: Martin Nguyễn tái đấu với nhà vô địch ONE Championship

Tâm điểm của sự kiện ONE Championship 59 là cuộc đối đầu giữa võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen và nhà vô địch Marat Gafurov. Đây là trận đấu được dự đoán là cực kỳ khó khăn đối với Martin Nguyen bởi Marat Gafurov đang năm giữ thành tích bất bại trong gần 2 năm qua.

Bước vào hiệp 1, Martin Nguyen cho thấy anh không hề sợ hãi trong lần tái đấu này. Vẫn với lối đánh quen thuộc, Martin Nguyen không ngần ngại tấn công nhằm tìm kiếm cơ hội. Tuy nhiên, chỉ hơn 30 giây sau, võ sĩ gốc Việt rơi vào tình huống vô cùng nguy hiểm khi bị đối phương quật ngã và dùng đòn siết cổ để khống chế. Tưởng chừng như trận đấu sẽ nhanh chóng kết thúc theo cách mà Marat đã làm trước đó với 6 đối thủ gần nhất.

Khán giả suýt thót tim trong tình huống này nhưng rất may võ sĩ gốc Việt vẫn cố gắng giữ bình tĩnh để thoát khỏi vòng tay của đối thủ. Anh kiên cường chiến đấu trong suốt thời gian còn lại của hiệp 1 trong sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ.

Bước sang hiệp 2, mọi chuyện xoay chuyển 180 độ khi Martin Nguyen đã tận dụng cơ hội để làm nên lịch sử. Ở thời điểm 2 phút 24 giây, võ sĩ gốc Việt tung cú đấm cực mạnh bằng tay phải (gọi chính xác là overhand) trúng vào vùng mặt của Gafurov. Cú đấm quyết định đã hạ gục gã khổng lồ người Nga và khiến trọng tài buộc phải cho dừng trận đấu ngay lập tức. Cũng cần phải nói thêm rằng, chính sự chủ quan của đối thủ là một trong những nguyên nhân giúp Martin Nguyen làm nên lịch sử.

Marat Gafurov không ngờ mình bị dính đòn nặng đến vậy, võ sĩ người Nga rất thất vọng khi không giữ được mạch bất bại và chính thức mất đai vô địch vào tay đối thủ. Với Martin Nguyen, anh đã trả thù thành công trận thua vào năm 2015 và chính thức giành chiếc đai vô địch ONE Championship danh giá.

Đây là chức vô địch của giải MMA lớn nhất châu Á, nó là phần thưởng xứng đáng cho những nổ lực tuyệt vời của Martin Nguyen trong suốt thời gian vừa qua.

Video trận đấu:

Võ Đạt

loading...

languarr