Hughie Fury đứng trước cơ hội tranh đai IBF với Anthony Joshua

Hughie Fury được quyết định chọn là người nhận được tấm vé tranh đai IBF hạng heavyweight sau khi Jarrell Miller không đồng ý đấu với tay đấm Kubrat Pulev.

Nhà vô địch hạng nặng người Anh Fury là đối thủ tiếp theo trong danh sách được IBF chọn để so găng với tay đấm người Bulgaria Pulev, người đã từng có được một suất để thượng đài với tay đấm người New York Miller. Nhưng ông bầu của Miller Dmitry Salita tiết lộ rằng các cuộc đàm phán về trận đấu đều không thành công sau khi Sofia là nơi được chọn tổ chức trận đấu. Vì vậy Fury được chọn là đối thủ thay thế Miller để đối đầu với Pulev, và người chiến thắng sẽ là đối thủ được quyền tranh đai IBF hiện do Anthony Joshua nắm giữ.

Hughie Fury đang giữ đai WBO liên lục địa

“Chúng tôi cố gắng để trận đấu diễn ra ở Mỹ hoặc ít nhất là ở khu vực trung lập, và chúng tôi không đạt được thỏa thuận đó.” Salita nói trên Sky Sports.

“Jarrel muốn thượng đài với những tay đấm xuất sắc nhất trên thế giới và Pulev là một tay đấm giỏi, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét trận đấu đó, nhưng về địa điểm thì không thuyết phục được chúng tôi.”

Anthony Joshua đang là người nắm giữ đai IBF

“Trong những trận đấu gần đây Jarrel đã chứng minh rằng anh đang thi đấu tốt nhất và anh sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa. Đó luôn là mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi luôn tìm kiếm những lựa chọn khác, nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ sớm đưa ra quyết định.”

Giải đấu IBF đã xác nhận trước đó rằng có khoảng 15 ngày cho Miller chấp nhận hoặc từ chối trận đấu. Alexander Povetkin, là tay đấm đứng thứ 4 trong bảng lựa chọn của IBF để thách đấu với Joshua trong trận tranh đai WBA, và Fury đứng thứ 5 khi nhận được tấm vé so găng với Pulev.

Quang Phượng