Huyền thoại BJ Penn bị cấm thi đấu 6 tháng

Theo thông báo từ Ủy ban Chống Doping Mỹ (USADA), huyền thoại MMA B.J. Penn đã vi phạm các quy định về việc sử dụng chất cấm với việc tiêm IV vượt mức cho phép.

BJ Penn dời ngày trở lại vào UFC 197
BJ Penn đảm bảo mình sẽ thi đấu ở UFC 196

Theo án phạt mà USADA đưa ra, B.J. Penn sẽ không được phép thi đấu trong vòng 6 tháng kể từ ngày lấy mẫu thử 25/03. Điều này cũng đồng nghĩa với việc huyền thoại 37 tuổi này cũng sẽ không thể tham dự UFC 205 diễn ra tại New York vào cuối năm nay.3a1

Được biết phương pháp tiêm tĩnh mạch (IV) đã từng rất phổ biến trong giới võ sĩ để hồi phục nhanh sau một giai đoạn cơ thể bị mất nước nghiêm trọng, đặc biệt là trong giai đoạn ép cân. Tuy nhiên để giảm các tác hại của phương pháp này, từ tháng 10/2015, USADA cũng chỉ cho phép các võ sĩ bổ sung 50ml dịch trong mỗi 6 giờ.

B.J. Penn sinh năm 1978 đã thi đấu tổng cộng 28 trận, trong đó giành được 16 chiến thắng, 10 thua và 2 trận hòa. Thành tích ấn tượng nhất mà B.J. Penn có là từng đoạt đai vô địch hạng cân Lightweight của UFC khi hạ gục Joe Stevenson tại sự kiện UFC 80 vào tháng 01/2008.

Highlight của B.J. Penn:

Xuân Anh

loading...

languarr